fbpx
Föstudagur 17.september 2021
433Sport

Sonur Hannesar hugsi þegar heim var komið á miðvikudag – „Hvernig er hann miklu betri í marki en þú?“

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 10. september 2021 10:57

Mynd/Facebook

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hannes Þór Halldórsson er hættur með landsliðinu, þessi magnaði markvörður lék sinn síðasta landsleik gegn Þýskalandi á miðvikudag.

Hannes hefur spilað með landsliðinu í tíu ár og er að margra mati besti markvörður í sögu Íslands. Hann birti í gær myndir á Facebook síðu sinni þar sem hann sést ræða við Manuel Neuer, markvörð Þýskalands. Eldri börn Hannesar standa þar með honum og drengurinn ungi horfir stjarfur á Neuer.

„Stákurinn veit allt um markvörslu og Manuel Neuer, þetta var mjög stór stund fyrir hann. Hann kom heim um kvöldið og var hugsi, ´Pabbi ef Manuel Neuer er yngri en þú, hvernig er hann miklu betri í marki en þú?´. Hann er fimm ára, eins og staðan er núna þá nánast sefur hann með markmannshanskana. Hann er að æfa sig endalaust, það er eitthvað í honum,“ sagði Hannes í Bítinu á Bylgjunni í morgun.

Hannes útskýrði svo ákvörðun sína að hætta með landsliðinu á þessum tímapunkti. „Ég tók þessa ákvörðun, það var margt við það. Ég er búin að vera í tíu ár í landsliðinu, ég spilaði fyrsta landsleikinn í september árið 2011. Síðan hefur þetta verið að gerast, við duttum út í umspili á EM á hræðilegan hátt síðasta haust. Ég ætlaði að fara á EM og kalla þetta gott, á Wembley hélt ég að þetta væri komið. Riðlarnir voru dregnir og okkur fannst það raunhæfur möguleiki að fara á eitt stórmót í viðbót, það var ekkert annað en að taka slaginn. Það er fullt af frábærum markvörðum í liðinu, maður skynjar að tíminn sé kominn á þetta. Það er fínt að taka ákvörðun og eyða allri óvissu,“ sagði Hannes en íslenska landsliðinu hefur ekki vegnað vel í undankeppni HM.

„Þetta var rétt ákvörðun, það er ekki langt eftir af riðlinum en síðustu leikirnir eru spilaðir í nóvember og mótið okkar klárast eftir nokkrar vikur. Mér fannst þetta rétti tímapunkturinn til að segja bless, gegn best markverði í heimi,“ sagði Hannes sem spilar með Val í efstu deild karla.

Hannes er sáttur með ákvörðunina þó söknuður geri vart við sig. „Maður finnur það núna, þrátt fyrir að ég sé ánægður með ákvörðunina. Þetta hefur verið stór hluti af manni í tíu ár, það örlar á söknuði en það er partur af þessu ferli. Ég er búin að upplifa miklu meira en ég hafði látið mig dreyma um, þetta var mjög auðveld ákvörðun. Þetta er búið að vera one hell of a ride.“

„Ég er ekki hættur, ég á eitt ár eftir í Val. Það er talað eins og þetta sé búið, nánast eins og maður sé farin yfir móðina miklu. Ég er enn fótboltamaður, tímabilið ekki búið með Val og eitt ár eftir. Síðan sjáum við hvað gerðist,“ sagði Hannes á Bylgjunni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Þetta eru bestu lið í sögu ensku úrvalsdeildarinnar

Þetta eru bestu lið í sögu ensku úrvalsdeildarinnar
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Dóra María spilar með einni sem a pabba sem er yngri en hún – „Upplifi mig oft sem mikið aðhlátursefni“

Dóra María spilar með einni sem a pabba sem er yngri en hún – „Upplifi mig oft sem mikið aðhlátursefni“
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Heimir Hallgrímsson á RÚV í gær – Sagði frá lykilatriðinu í að ná árangri með Ísland

Heimir Hallgrímsson á RÚV í gær – Sagði frá lykilatriðinu í að ná árangri með Ísland
433Sport
Fyrir 22 klukkutímum

Ísland í frjálsu falli á lista FIFA undir stjórn Arnars

Ísland í frjálsu falli á lista FIFA undir stjórn Arnars
433Sport
Í gær

Aðdáendur brjálaðir yfir treyjunúmeri Falcao – ,,Mér verður óglatt“

Aðdáendur brjálaðir yfir treyjunúmeri Falcao – ,,Mér verður óglatt“
433Sport
Í gær

Rikki G hraunar yfir Val: ,,Man varla eftir annari eins brotlendingu“ – Gaupi telur útilokað að Heimir verði rekinn

Rikki G hraunar yfir Val: ,,Man varla eftir annari eins brotlendingu“ – Gaupi telur útilokað að Heimir verði rekinn
433Sport
Í gær

Sjáðu augnablikið þegar skot Ronaldo hafnaði í konunni

Sjáðu augnablikið þegar skot Ronaldo hafnaði í konunni
433Sport
Í gær

ÍBV staðfestir að Helgi hætti – Hver tekur við ?

ÍBV staðfestir að Helgi hætti – Hver tekur við ?