fbpx
Miðvikudagur 20.október 2021
433Sport

Lingard opnar sig um andlega líðan, vonbrigði og endurreisn – „Ég grét og hann grét líka“

Aron Guðmundsson
Fimmtudaginn 14. október 2021 10:42

GettyImages

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Saga Jesse Lingard undanfarið ár er ótrúleg. Hann var hvergi nálægt byrjunarliði Manchester United á fyrri hluta síðasta tímabils, fór á láni til West Ham í janúar á þessu ári og skaraði fram úr. Hann segir sögu sína í pistli sem hann birti á The players tribune.

Lingard hélt að hann hefði gert nægilega góða hluti með West Ham á seinni hluta tímabilsins til þess að verðskulda sæti í 26 manna hóp Garteth Southgate, landsliðsþjálfara Englands, fyrir Evrópumótið. Lingard hafði farið á láni til West Ham frá Manchester United á lokadegi félagsskiptagluggans í janúar. Hann átti eftir að slá í gegn í Lundúnum, spila 16 leiki, skora 9 mörk og gefa 5 stoðsendingar og eiga stóran þátt í því að liðið tryggði sér sæti í riðlakeppni Evrópudeildarinnar.

„Ég hélt að ég hefði gert nóg, ég bar virðingu fyrir ákvörðun Southgate en þegar að ég hringdi í Lou bróður minn og sagði honum frá þessu, grét ég og hann grét líka,“ skrifar Lingard í pistli sem hann birti á The players tribune.

GettyImages

Lou reyndist bjargvættur

Lingard hefur áður sagt frá því hversu mikið Lou, eldri bróðir hans, hjálpaði honum að koma sér aftur á gott skrið á meðan að hann var hjá West Ham. Lou flutti með Lingard til Lundúna, hjálpaði honum að trúa á sjálfan sig og skara fram úr.

Lingard ákvað snemma að svekkja sig ekki of mikið á því að vera ekki í EM hóp Englands. Hann tók þann pól í hæðina að vera stuðningsmaður liðsins sem átti eftir að komast alla leið í úrslitaleik mótsins þar sem liðið laut í lægra haldi fyrir Ítalíu.

„Ég var kannski ekki að spila á mótinu en ég var stuðningsmaður liðsins. Ég klæddi mig í ensku landsliðstreyjuna merkta Declan Rice númer 4 á bakinu og fór á pöbbinn með Lou og nokkrum vinum. Stemmningin þar, orkan var frábær,“ skrifar Lingard í pistlinum og hann hvetur leikmenn til þess að prófa þetta að minnsta kosti í eitt skipti, þetta muni gefa þeim annað sjónarhorn.

Lingard segir að sjálfsögðu vilji hann vera partur af lansliðshópi Englendinga í öllum landsliðsverkefnum. Hann var kallaður í landsliðshópinn eftir EM, nánar tiltekið í september.

„Ég kýs að líta á heildarmyndina. Í nóvember 2020 var ég hvergi nálægt því að verða hluti af landsliðshóp Englands, ég lét mig ekki einu sinni dreyma um það,“ skrifaði Jesse Lingard, leikmaður Manchester United.

GettyImages

 

Enski boltinn á 433 er í boði
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Ölvaður ók á stólpa
433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Meistaradeild Evrópu: Tveir stórir útisigrar

Meistaradeild Evrópu: Tveir stórir útisigrar
433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Eiður Ben ráðinn til nýliða Þróttar

Eiður Ben ráðinn til nýliða Þróttar
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Undankeppni HM 2023: Þorsteinn býst við erfiðum leik á föstudaginn en telur íslenska liðið vera sterkara – ,,Hver leikur skiptir máli“

Undankeppni HM 2023: Þorsteinn býst við erfiðum leik á föstudaginn en telur íslenska liðið vera sterkara – ,,Hver leikur skiptir máli“
433Sport
Fyrir 21 klukkutímum

Kristian spilaði allan leikinn fyrir Ajax er liðið fékk skell gegn Dortmund

Kristian spilaði allan leikinn fyrir Ajax er liðið fékk skell gegn Dortmund
433Sport
Í gær

Segir drauminn vera að Guðni Bergs snúi aftur sem formaður KSÍ – „Þetta er bara aðför“

Segir drauminn vera að Guðni Bergs snúi aftur sem formaður KSÍ – „Þetta er bara aðför“
433Sport
Í gær

Vieira svekktur eftir leik – „Við vorum svo nálægt því“

Vieira svekktur eftir leik – „Við vorum svo nálægt því“