fbpx
Miðvikudagur 23.júní 2021
433Sport

Víðir líkir Brynjari við hetjurnar sem skrifað hafa söguna – „Saga hans er óvenju­leg“

Hörður Snævar Jónsson
Föstudaginn 11. júní 2021 08:26

© 365 ehf / Daníel Rúnarsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Brynjar Ingi Bjarnason leikmaður KA hefur heldur botið skotist upp á stjörnuhiminn á síðustu vikum. Brynjar lék þá sína fyrstu A-landsleiki og sló í gegn, hann var frábær í nýliðnu verkefni A-landsliðsins og skoraði meðal annars mark í 2-2 jafntefli gegn Póllandi.

Brynjar er 21 árs gamall og kemur frá Akureyri, saga hans óvenjuleg en Brynjar hefur aldrei spilað fyrir yngri landslið Íslands.

Víðir Sigurðsson blaðamaður á Morgunblaðinu skrifar um Brynjar í blaði dagsins. „Brynj­ar Ingi Bjarna­son er nafn sem skyndi­lega er á allra vör­um, alla­vega hjá þeim sem hafa fylgst með vináttu­lands­leikj­um karla­landsliðsins í fót­bolta að und­an­förnu. Saga hans er óvenju­leg í fót­bolta síðari ára þar sem keppst er við að finna hæfi­leika­rík­ustu ung­menn­in sem allra fyrst og helst strax í 5. flokki. Sjá svo til þess að þau séu búin að spila tugi leikja með yngri landsliðum og kom­in á at­vinnu­samn­ing á tán­ings­aldri,“ skrifar Víðir í Morgunblað dagsins.

Marki Brynjars Inga gegn Póllandi fagnað. Mynd/Getty

Víðir fer svo yfir leikinn gegn Póllandi þar sem Brynjar sló í gegn. „Svo kem­ur strák­ur frá Ak­ur­eyri sem aldrei hef­ur verið val­inn í landslið, ekki einu sinni í hóp hjá yngra landsliði, fyrr en hann dett­ur óvænt inn í A-landsliðið, 21 árs gam­all, og slær í gegn. Skor­ar meira að segja einu marki meira en sjálf­ur Robert Lew­andowski, and­stæðing­ur hans í leikn­um í Pozn­an á þriðju­dag­inn. Lew­andowski komst ekki einu sinni í mark­tæki­færi gegn KA-mann­in­um.“

Víðir fer svo yfir því að líkja sögu Brynjars við menn sem hafa skrifað sögu íslenska fótboltans síðustu ár, hetjur liðsins síðustu ár. „Þeir einu í seinni tíð sem ég man eft­ir að hafi átt sam­bæri­lega síðbúna inn­komu í landslið eru Birk­ir Már Sæv­ars­son sem spilaði fyrst lands­leik 21 árs gam­all, þá reynd­ar með 21-árs landsliðinu, og Al­freð Finn­boga­son sem kom tví­tug­ur inn í sama landslið. Birk­ir lék á dög­un­um sinn 98. A-lands­leik.“

Víðir spáir því svo að Brynjar leiki ekki marga leiki í viðbót með KA en fjöldi erlendra liða hefur nú áhuga á honum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 8 klukkutímum

Segir nýjustu stjörnuna alltof góða fyrir deildina og klára til að byrja landsleiki

Segir nýjustu stjörnuna alltof góða fyrir deildina og klára til að byrja landsleiki
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Ræddu dramatíkina í Mosfellsbæ – ,,Saga liða sem eru í fallbaráttu“

Ræddu dramatíkina í Mosfellsbæ – ,,Saga liða sem eru í fallbaráttu“
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Horfðu á sjónvarpsþátt 433 – Bera fjölmiðlar ábyrgð á ástandinu?

Horfðu á sjónvarpsþátt 433 – Bera fjölmiðlar ábyrgð á ástandinu?
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Halda áfram að vinna í því að sækja Sancho en nýtt markmið hefur bæst við

Halda áfram að vinna í því að sækja Sancho en nýtt markmið hefur bæst við
433Sport
Í gær

Freyr staðfestur sem þjálfari Lyngby

Freyr staðfestur sem þjálfari Lyngby
433Sport
Í gær

Forsetinn á sér draum: Ronaldo og Messi saman á Nývangi?

Forsetinn á sér draum: Ronaldo og Messi saman á Nývangi?