fbpx
Sunnudagur 09.ágúst 2020
433Sport

FH án þjálfara – Ólafur á leiðinni út

Tobba Marinósdóttir
Fimmtudaginn 16. júlí 2020 10:39

Samsett mynd: DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ólafur Helgi Kristjánsson, sem hefur þjálfað FH síðan í ársbyrjun 2018, hefur verið ráðinn til danska liðsins Esbjerg. Hjörvar Hafliðason, stjórnandi hlaðvarpsins Dr. Football, greinir frá þessu á Twitter-síðu sinni. Hjörvar segir einnig að Esbjerg greiði FH bætur fyrir Ólaf.

Ólafur er einn allra færasti þjálfari Íslands en hann hafði verið nokkur ár í atvinnumennsku áður en hann snéri aftur heim í FH. Ólafur er FH-ingur í húð og hár, en hér heima er hann þekktastur fyrir starf sitt hjá Breiðabliki þar sem hann stýrði liðinu að bikar- og Íslandsmeistaratitli, þeim fyrstu í sögu félagsins.

Ólafur átti einnig farsælan feril sem leikmaður og lék 14 A-landsleiki. „Ég var valinn í liðið þegar það voru æfingarleikir en þegar stóru leikirnir voru og kanónurnar mættu þá var hlutskipti mitt að vera bekknum eða eitthvað í þeim dúr. Ég var leikmaður í A-landsliðinu frá fimmtán ára aldri til tvítugs. Þegar ég hugsa til baka, þá hefði ég sem þjálfari eflaust orðið pirraður á mér sem leikmanni. Ég hefði átt að gera alvöru atlögu að sæti. Kannski var getan ekki næg til þess,“ sagði Ólafur í viðtali við 433.is þegar hann var ráðinn til FH.

Ljóst er að FH er án þjálfara og þarf að finna nýjan til að klára leiktíðina. Hjörvar nefnir að Davíð Þór Viðarsson, fyrrum fyrirliði FH, gæti tekið við keflinu en Davíð lagði skóna á hilluna eftir tímabilið í fyrra. Sem leikmaður fagnaði Davíð sjö Íslands­meist­ara­titl­in­um með FH og var hann lyk­ilmaður Hafn­ar­fjarðarliðsins í mörg ár. Hann reyndi fyr­ir sér í at­vinnu­mennsku og lék með Lilleström í Nor­egi, Lokeren í Belg­íu, sænska liðinu Öster og danska liðinu Vejle en sneri aft­ur til FH fyr­ir sex árum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

433Sport
Í gær

Einar Jónsson látinn – „Hans verður sárt saknað og við mun­um minn­ast hans um ókomna tíð“

Einar Jónsson látinn – „Hans verður sárt saknað og við mun­um minn­ast hans um ókomna tíð“
433Sport
Í gær

KR missir leikmann – „Það er slæmt að missa hann“

KR missir leikmann – „Það er slæmt að missa hann“
433Sport
Fyrir 2 dögum

Logi opinberar hvers vegna Ólafur fer ekki í FH – Líkir honum við Ronaldo

Logi opinberar hvers vegna Ólafur fer ekki í FH – Líkir honum við Ronaldo
433Sport
Fyrir 2 dögum

Manchester City fær Aké til sín – Afar hár verðmiði

Manchester City fær Aké til sín – Afar hár verðmiði
433Sport
Fyrir 4 dögum

Knattspyrnumaður reyndi að kyssa stelpu – „Þetta er ekki að fara á Instagram“

Knattspyrnumaður reyndi að kyssa stelpu – „Þetta er ekki að fara á Instagram“
433Sport
Fyrir 4 dögum

Kristján ósáttur með aðgerðirnar – „Drullastu í gang Þórólfur!“

Kristján ósáttur með aðgerðirnar – „Drullastu í gang Þórólfur!“