1942 – Pólitískt prentaraverkfall

Kristinn H. Guðnason skrifar
Föstudaginn 29. desember 2017 18:33

Í upphafi árs 1942 hófst verkfall prentara í Reykjavík og í þrjár vikur var Alþýðublaðið eina almenna dagblaðið sem kom út enda prentað í Hafnarfirði. Þetta lagðist illa í Morgunblaðsmenn sem sögðu Alþýðuflokkinn nota verkfallið í pólitískum tilgangi í aðdraganda bæjarstjórnarkosninga í Reykjavík. Verkfallið væri að undirlagi þeirra og gert til að þagga niður í öðrum röddum. „Þessari nýstárlegu áróðursaðferð Alþýðuflokksins verður ekki gleymt“ segir á forsíðu fyrsta Morgunblaðsins eftir verkfallið, 23. janúar. Ef samsæriskenningin reynist sönn hafði þessi óprúttna aðferð ekki meiri áhrif en að Sjálfstæðisflokkurinn hélt meirihluta sínum í Reykjavík.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af