fbpx
Laugardagur 24.febrúar 2024
433Sport

Magnús ræðir bróður sinn og gagnrýnina: Segir útspil Blika á dögunum áhugavert – „Maður veit ekki alveg hvað er satt og logið í þeirri umræðu“

Helgi Sigurðsson
Mánudaginn 4. desember 2023 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Magnús Már Einarsson, þjálfari Aftureldingar, segir að gagnrýnin á bróður hans, markvörðurinn Anton Ari Einarsson, á þessari leiktíð hafi að mörgu leyti átt rétt á sér en honum finnst þó að oft sé hann gerður að blóraböggli í liði Breiðabliks. Magnús telur þá líklegt að Anton snúi aftur í Mosfellsbæ einn daginn.

Anton er að klára sitt fjórða tímabil með Blikum en þar áður var hann hjá Val, þar sem hann varð til að mynda Íslandsmeistari í tvígang. Hann hefur þó hlotið töluverða gagnrýni á þessari leiktíð fyrir frammistöðu sína.

Magnús bróðir hans var í ítarlegu hlaðvarpsviðtali við 433.is um sumarið hjá Aftueldingu, framhaldið og fleira en þar var hann einnig spurður út í Anton og hvort það hafi jafnvel komið til greina að fá hann til Aftureldingar, þar sem þeir báðir eru uppaldir.

„Við hittumst auðvitað oft og spjöllum en við höfum ekki talað beint um þetta. Hann er auðvitað samningsbundinn Breiðabliki í eitt ár í viðbót og ég mun ekkert taka neina umræðu við hann um þessi mál nema það komi skilaboð frá Breiðabliki um að hann sé á förum,“ sagði Magnús.

„Hann mun spila aftur fyrir Aftureldingu. Ég held að það sé alveg pottþétt. En hvenær, það verður bara að koma í ljós. Hann er samingsbundinn Blikum og þó að hann sé bróðir minn má ég ekkert vera að svindla og reyna að lokka hann yfir. Meðan það er svoleiðis er ekkert að fara að gerast en ef það breytist þá mögulega tökum við púlsinn á honum. En það er ekkert til að tala um í dag.“

Getty Images

Ekki hafinn yfir gagnrýni

Magnús telur að umræðan um Anton á leiktíðinni eigi að mörgu leyti rétt á sér en að hún sé þó stundum ósanngjörn.

„Hann hefur ekki átt gott tímabil og væri fyrsti maðurinn til að viðurkenna það sjálfur. En á sama tíma gleymist oft að hann á þrjá Íslandsmeistaratitla, tvo bikarmeistaratitla og hefur gert frábæra hluti á ferlinum. Þetta tímabil er að mínu mati „one off“ hjá honum. Hann er frábær markvörður og ég held hann eigi nóg inni.

Gagnrýnisraddirnar eru alveg skiljanlegar. Að sjálfsögðu má gagnrýna hann og hann veit alveg þegar hann gerir mistök og annað. En ég tek undir það sem margir hafa sagt líka að mér finnst hann stundum fá of óvæga gagnrýni. Það má ekki gleymast líka að það eru varnarmenn fyrir framan hann. Og í leiknum á móti Maccabi (Tel Aviv í Sambandsdeildinni), auðvitað á hann eitt mark í þeim leik en færin sem Breiðablik fékk til að skora í leiknum, það er ekkert talað um þau. Það er svo auðvelt að hjóla í hann og ég veit ekki af hverju það er. Mér finnst hann ekki fá þá virðingu sem hann á skilið, hann hefur unnið fleiri titla en þessir meðspilarar hans í Breiðabliki í gegnum tíðina, hann hefur gert meira en þeir flestir. Þannig mér finnst ódýrt að hjóla alltaf í hann þó hann sé ekki yfir gagnrýnina hafinn.“

Fannst umræðan skrýtin

Þá furðar Magnús sig á því að danski markvörðurinn Mark Fabricius Jensen, sem er á mála hjá Start, hafi æft með Breiðabliki í síðasta mánuði í aðdraganda leiksins gegn Maccabi. Blikar gáfu þá skýringu að Jensen hafi verið hér á landi í landsleikjahléinu og fengið að æfa með Blikum á meðan.

„Svo er áhugavert í aðdraganda leiksins að það sé annar markvörður mættur á æfingu og umræðan mjög skrýtin. Maður veit ekki alveg hvað er satt og logið í þeirri umræðu. Ég held að það sé ekki heldur til að efla sjálfstraustið hjá leikmanni sem mögulega er ekki með sjálfstraustið upp á tíu út af því sem á undan hefur gengið á þessu tímabili,“ sagði Magnús.

Hægt er að hlusta á hlaðvarpið í heild sinni hér :

Einnig er hægt að hlusta á Spotify eða hlaðvarpsþjónustu Google
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 13 klukkutímum

City fjármagnar 63 milljarða höll í Manchester – Sjáðu myndina

City fjármagnar 63 milljarða höll í Manchester – Sjáðu myndina
433Sport
Fyrir 13 klukkutímum

Sveindís Jane mætt aftur í byrjunarliðið – Landsleikurinnn hefst klukkan 15 í Serbíu

Sveindís Jane mætt aftur í byrjunarliðið – Landsleikurinnn hefst klukkan 15 í Serbíu
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Liverpool heppið með drátt í Evrópudeildinni

Liverpool heppið með drátt í Evrópudeildinni
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Hún vill hring á fingur en hann tekur það ekki í mál – Sjáðu kostulegt samtal þeirra

Hún vill hring á fingur en hann tekur það ekki í mál – Sjáðu kostulegt samtal þeirra
433Sport
Í gær

Mbappe horfði á nánast alla leiki Everton

Mbappe horfði á nánast alla leiki Everton
433Sport
Í gær

Aðeins tvítugur en ákvað að eyða um milljarð í fyrstu fasteignina – Sjáðu stórkostlegt glæsibýli

Aðeins tvítugur en ákvað að eyða um milljarð í fyrstu fasteignina – Sjáðu stórkostlegt glæsibýli