fbpx
Laugardagur 19.júní 2021

Hlakka til að taka fleiri laxa í sumar

Gunnar Bender
Fimmtudaginn 9. júlí 2020 10:13

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

,,Ég varð svo heppin að fá að taka minn fyrsta flugulax í Jöklu fyrir nokkrum dögum,“ sagði Bára Pétursdóttir í samtali við Veiðipressuna og bætti við að hún hefði tekið  sinn maríulax þar á spún í fyrra en þetta hefði bara allt annað dæmi.

,,Við vorum að veiða á svæði 3. Hófu veiðina á Pöllunum og fórum svo á Teigsbrotið og fleiri staði þarna í kring. Reistum nokkra og fengum tvær tökur og svo var bara rólegt. Flökkuðum um á aðra staði en ákváðum svo að fara aftur á Pallana og í Teigsbrotið rétt fyrir hádegishlé,“ sagði Bára.

Hún sagðist hafa farið sjálf á Teigsbrotið ásamt öðrum stjúpsyni mínum og maðurinn og hinn strákurinn fóru á Pallana. Hún hefði ekki verið neitt vongóð á að fá fisk.  Í þessari ferð get ég alveg viðurkennt það en kastaði og hafði gaman. Ég var búin að kasta nokkru sinnum yfir brotið. Þá allt í einu á dauðarekinu sé ég að línan mín strekkta. Ég vissi ekki alveg hvað ég átti að gera og prufaði að taka aðeins í stöngina. Þá fann ég að fiskurinn æstist upp og þá reisti ég alveg  stöngina og gargaði á stjúpsoninn EINAR!! hvað á ég að gera?

,,Svo sé ég að hann hleypur eitthvað í burtu. Ég segi bara ekki skilja mig eftir eina og datt í smá svona panik þar sem að ég hef aldrei fengið fisk á flugu. Svo sé ég að þeir koma allir hlaupandi. Maðurinn minn sem er leiðsögumaður í Breiðdalsá hjálpaði mér að koma þessari fallegu hrygnu á land. Þetta var svona um það bil tíu mínútna barátta sem mér fannst samt vera miklu miklu lengri. Ég verð að viðurkenna að það kom skemmtilega á óvart hvað þessir fiskar eru sterkir. Hrygnan var 84 cm og tók Blue Striker eftir Eið Valdimarsson frá Bolungarvík. Ég hlakka hressilega til að taka fleiri laxa í sumar,“ sagði Bára ennfremur.

 

Mynd. Bára Pétursdóttir með fyrsta flugulaxinn sinn í Jöklu.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 13 klukkutímum

Tölvuþrjótar herja af miklum krafti á bandarísk fyrirtæki

Tölvuþrjótar herja af miklum krafti á bandarísk fyrirtæki
Fókus
Fyrir 14 klukkutímum

Sagan endurtekur sig: MORFÍs úrslitin og hinar vitlausu tilkynningarnar – Sigmundur Davíð, Óskarinn og fegurðarsamkeppni

Sagan endurtekur sig: MORFÍs úrslitin og hinar vitlausu tilkynningarnar – Sigmundur Davíð, Óskarinn og fegurðarsamkeppni
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Sjáðu myndbandið: Stuðningsmenn slógust í Lundúnum

Sjáðu myndbandið: Stuðningsmenn slógust í Lundúnum
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

Eriksen útskrifaður af spítala – ,,Mun styðja liðið á mánudag“

Eriksen útskrifaður af spítala – ,,Mun styðja liðið á mánudag“
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum

EM 2020: Jafnt hjá Króötum og Tékkum í Glasgow

EM 2020: Jafnt hjá Króötum og Tékkum í Glasgow
433Sport
Fyrir 18 klukkutímum
Arsenal reynir aftur
Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Sýknaður af ákæru um manndráp í Landsrétti eftir að hafa fengið 16 ára dóm í Héraði

Sýknaður af ákæru um manndráp í Landsrétti eftir að hafa fengið 16 ára dóm í Héraði
Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Aron Pálma selur sig úr stigagangi afreksmannanna: Vill fá tæpa 61 milljón fyrir íbúð í Urriðaholti

Aron Pálma selur sig úr stigagangi afreksmannanna: Vill fá tæpa 61 milljón fyrir íbúð í Urriðaholti