fbpx
Fimmtudagur 26.maí 2022
Pressan

Græddi hundruðir milljóna á einni nóttu en missti þær allar skömmu síðar

Máni Snær Þorláksson
Föstudaginn 6. maí 2022 22:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Michael Carpenter, karlmaður frá Derbyshire á Englandi, trúði ekki eigin augum þegar hann opnaði eignayfirlitið sitt og sá að hann hafði eignast hundruðir milljóna yfir nóttu. Carpenter hafði fjárfest í verðbréfafyrirtækinu Hargreaves Lansdown fyrir 120 þúsund pund, rúmlega 19 milljónir í íslenskum krónum.

Þegar Carpenter vaknaði þennan örlagaríka morgun og opnaði eignayfirlitið sitt sá hann að hann hafði grætt 2,6 milljónir punda, það eru um 420 milljónir í íslenskum krónum. „Ég var í sjokki, ég hugsaði bara með mér: Er þetta rétt? Ég taldi alla tölustafina til að vera alveg viss og þá sá ég hvað þetta voru margar milljónir,“ segir hann í samtali við The Sun.

Carpenter trúði ekki sínum eigin augum, þetta væri of gott til að vera satt. Því miður fyrir hann þá reyndist það vera raunin, þetta var of gott til að vera satt. Um var nefnilega að ræða villu í kerfinu, hann hafði ekki í raun og veru grætt allan þennan pening.

Sem betur fer hafði Carpenter leitað eftir frekari upplýsingum um þennan skjótfengna gróða áður en hann fór að eyða milljónunum. „Verðbréf geta farið upp og niður en þau myndu í raun aldrei taka svona miklum breytingum – eiginlega ekki einu sinni á heillri mannsævi,“ segir hann.

Rætt var við talsmann Hargreaves Lansdown um málið sem segir að villan sem um ræðir hafi ollið því að fjöldi viðskiptavina hafði fengið ranga upphæð gefna um virði veðrbréfanna. Búið er að koma þessu öllu saman í lag núna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Bandaríkin ætla að styrkja sig á Grænlandi – Ætla að setja pening í Thulestöðina

Bandaríkin ætla að styrkja sig á Grænlandi – Ætla að setja pening í Thulestöðina
Pressan
Fyrir 3 dögum

Hakkararnir lýsa yfir öðru stríði

Hakkararnir lýsa yfir öðru stríði
Pressan
Fyrir 3 dögum

Grátt hár getur fengið fyrri lit aftur

Grátt hár getur fengið fyrri lit aftur
Pressan
Fyrir 4 dögum

Bandaríkjamenn ætla sér að komast til botns í hvaðan fljúgandi furðuhlutir eru

Bandaríkjamenn ætla sér að komast til botns í hvaðan fljúgandi furðuhlutir eru
Pressan
Fyrir 4 dögum

Eyðilagði hjónaband foreldra sinna – „Ég smitaði pabba af herpes“

Eyðilagði hjónaband foreldra sinna – „Ég smitaði pabba af herpes“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Höfða mál á hendur syni sínum af því að hann hefur ekki eignast börn

Höfða mál á hendur syni sínum af því að hann hefur ekki eignast börn