fbpx
Þriðjudagur 07.febrúar 2023
Pressan

Heimsins frægasta mannæta látin – Myrti og át hollenska skólasystur sína enda með hávaxnar og ljóshærðar konur á heilanum

Guðrún Gyða Eyþórs Árnadóttir
Föstudaginn 2. desember 2022 20:30

February 19, 1992, Yokohama, Japan: Issei Sagawa at home shows a magazine about his murder and cannibalism. In 1981, then 32 studying in Paris, he murdered a Dutch student named Renée Hartevelt, a college classmate. He invited her to dinner at his apartment shot her in the neck with a rifle and carried out his desire to eat her. He began with her buttocks and thighs, after having sex with the corpse. For two days, he ate various parts of her body. He then attempted to dump the body in a remote lake, but was seen in the act and arrested by the French police who found body parts in his refrigerator. His wealthy father provided a top lawyer for his defense, and after two years without trial a French judge found him legally insane and ordered him held indefinitely in a mental institution. Following a visit by a Japanese author, Sagawa's account of the murder was published in Japan. The subsequent publicity and his macabre celebrity contributed to have him extradited to Japan where he was immediately taken to a hospital. Examining psychologists found him to be sane, stating that sexual perversion was the sole motivation for the murder. Japanese authorities found it to be legally impossible to hold him, because the French government refused to release court documents (which remain secret), claiming that the case was already dropped in France. As a result, he checked himself out of the mental institution in 1986. Sagawa was often invited as a guest speaker and commentator throughout 1986-1997. He has also written restaurant reviews for a magazine and appeared in an exploitation film , "Unfaithful Wife: Shameful Torture" as a sadosexual voyeur.,Image: 147179536, License: Rights-managed, Restrictions: No publication in Japan, Model Release: no, Credit line: Profimedia

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Heimsins frægasta mannæta, hinn japanski Issei Sagawa, er látinn, 73 ára. Banamein hans var lungnabólga. Issei Sagawa var í háskólanámi í Parír árið 1981 þegar hann myrti hollenska skólasystur sína, Renée Hartevelt, hafði mök við líkið og át svo. Sagawa, sem hafði hávaxnar og ljóshærðar konur á heilanum, hafði áður lent í vandræðum vegna þessarar áráttu sinna en hann var einkabarn vel efnaðara foreldra sem höfðu lag á að borga sinn sinn frá vandræðum. 

Franska lögreglan handtók Sagawa daginn eftir en tókst föður mannætunnar að fá hann framseldan til Japans þar sem hann var úrskurðaður heill á geði. 

Hann þurfti aldrei að svara til saka fyrir morðið á Renée Hartevelt.

Issei Sagawa var stjarna í Japan, skrifaði sjálfsævifögu sína, málaði og seldi nektarmyndir af sér og lék í klámyndum. Á tímabili var hann meira að segja veitingastaðagagnrýnandi fyrir dagblað nokkurt og skrifaði matreiðislubók. 

Frægðarsól hans hnignaði þó mjög með árunum eftir því fordæming á verknaði Sagawa jókst. 

Hann dró fram lífið á örorkubótum síðustu árin, enginn vildi lengur mannætuna í vinnu. 

Aðeins nánustu ættingja voru viðstaddir jarðarförina og hafa ættingjar frekar umræðuna um Sagawa.

Hér má sjá nánar frásögn DV um Issei Sagawa.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Hvað er á seyði við Bahamaeyjar? Dularfull hvít ský í sjónum

Hvað er á seyði við Bahamaeyjar? Dularfull hvít ský í sjónum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Sérð þú alltaf um að skipta á rúminu? Það er líklega góð ástæða fyrir því

Sérð þú alltaf um að skipta á rúminu? Það er líklega góð ástæða fyrir því
Pressan
Fyrir 2 dögum

Mesta loftmengunin í sex ár í Lundúnum

Mesta loftmengunin í sex ár í Lundúnum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fundu forna rómverska styttu í holræsi

Fundu forna rómverska styttu í holræsi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Plöntutoxín sagt vera hið „nýja vopn“ í sýklalyfjastríðinu

Plöntutoxín sagt vera hið „nýja vopn“ í sýklalyfjastríðinu
Pressan
Fyrir 3 dögum

Maurar geta fundið lyktina af krabbameini í þvagi

Maurar geta fundið lyktina af krabbameini í þvagi
Pressan
Fyrir 5 dögum

Danskur glæpaforingi dæmdur í ævilangt fangelsi

Danskur glæpaforingi dæmdur í ævilangt fangelsi
Pressan
Fyrir 5 dögum

Missti höfuðið í slysi – Nú fær fjölskylda hennar 1,4 milljarða í bætur

Missti höfuðið í slysi – Nú fær fjölskylda hennar 1,4 milljarða í bætur