fbpx
Miðvikudagur 26.janúar 2022
Pressan

Óvæntar aukaverkanir COVID-19 – Getnaðarlimurinn styttist um 4 cm til frambúðar

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 13. janúar 2022 07:00

Limur mannsins styttist um 4 cm.Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Karlmaður á fertugsaldri varð fyrir óvæntri aukaverkun af kórónuveirunni þegar hann smitaðist af henni. Breytingar á lyktar- og bragðskyni eru þekktar aukaverkanir smits auk þreytu og öndunarörðugleika en umræddur maður varð fyrir því að getnaðarlimur hans styttist um 4 cm og segja læknar þetta vera varanlegt.

Það er því hætt við að sjálfsmynd hans sé nokkuð löskuð eftir þetta.

Maðurinn skýrði frá þessu í bréfi til hlaðvarpsins „How to Do It“. Í bréfinu segir hann að eftir að hann smitaðist af kórónuveirunni hafi getnaðarlimur hans skroppið saman um 4 cm. Hann segist hafa verið lagður inn á sjúkrahús í júlí vegna alvarlegra veikinda af völdum COVID-19. „Þegar ég var útskrifaður glímdi ég við risvandamál en það batnaði þegar ég fékk lyf en ég glími við viðvarandi vanda. Getnaðarlimurinn er styttri en áður. Fyrir veikindin var hann yfir meðallengd, ekkert tröll en greinilega yfir meðallagi. Nú hefur hann styst um 4 cm og er greinilega undir meðallengd,“ segir hann að sögn Business Insider South Africa.

Hann segir síðan að læknar hafi sagt honum að þetta sé vegna skemmda á æðum og að mjög líklega sé þetta varanlegt.

Ashley Winter, bandarískur þvagfæralæknir, segir í hlaðvarpinu að rétt sé að risvandamál geti orðið til þess að getnaðarlimur styttist. Þá gangi viðkomandi í gegnum tíma þar sem limurinn getur ekki rétt alveg úr sér og þá flæði ekki blóð inn í hann eins og á að gera og það geti valdið því að hann styttist.

Áður hafa fréttir borist af áhrifum kórónuveirunnar á getnaðarlimi karla. Til dæmis skýrðu franskir læknar frá því sumarið 2020 að maður hefði fengið standpínu í 4 klukkustundir þegar hann lá á sjúkrahúsi og hafi það ekki verið að hans vilja.

Niðurstöður lítillar rannsóknar, sem var birt í ágúst 2021, sýna að COVID-19 getur haft áhrif á getnaðarlimi karla. Sumir hafi glímt við risvandamál eftir smit og segja vísindamennirnir að sýkingin geti hafa takmarkað blóðflæði til getnaðarlims þeirra. Þetta getur síðan valdið því að limurinn styttist af þeim sökum sem Winter nefndi. Hafa læknar jafnvel talað um COVID-typpi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Ómíkron BA.2 ræður ríkjum í Danmörku – Er ástæða til að hafa áhyggjur?

Ómíkron BA.2 ræður ríkjum í Danmörku – Er ástæða til að hafa áhyggjur?
Pressan
Fyrir 2 dögum

Vísindamenn gera út af við algenga mýtu um svefn

Vísindamenn gera út af við algenga mýtu um svefn
Pressan
Fyrir 3 dögum

Íbúar sænska bæjarins Fucke vilja breyta nafni hans

Íbúar sænska bæjarins Fucke vilja breyta nafni hans
Pressan
Fyrir 3 dögum

Nefndi son sinn eftir vinnustaðnum sínum – Kannski eitt af undarlegri nöfnum heims

Nefndi son sinn eftir vinnustaðnum sínum – Kannski eitt af undarlegri nöfnum heims
Pressan
Fyrir 4 dögum

„Hópkynlíf fimm sinnum í viku braut mig algjörlega niður“

„Hópkynlíf fimm sinnum í viku braut mig algjörlega niður“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Ómíkron gæti markað endi heimsfaraldursins nema þetta gerist segir Fauci

Ómíkron gæti markað endi heimsfaraldursins nema þetta gerist segir Fauci