fbpx
Laugardagur 08.maí 2021
Pressan

Maðurinn sem sendi sjálfan sig í flugfrakt á milli heimsálfa

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 10. apríl 2021 20:00

Brian eftir komuna til Lundúna. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Walesverjinn Brian Robson þjáðist af heimþrá þegar hann dvaldi í Ástralíu 1965. Hann átti ekki fyrir flugmiða heim og því voru góð ráð dýr. En hann taldi sig hafa fundið lausnina á þessu. Hann tróð sér einfaldlega ofan í kassa og lét senda hann sem frakt með flugi. En ævintýrið fór ekki alveg eins og hann hafði ætlað.

Robson var 19 ára þegar þetta gerðist. Flugmiði frá Ástralíu til Bretlands kostaði 700 pund en hann var aðeins með 40 pund í laun á viku sagði hann nýlega í samtali við Irish times. Hann fékk þá „heimskulega“ hugmynd en í henni fólst að hann keypti lítinn trékassa til að láta senda sig sem frakt í.

Hann fékk tvo Íra til að aðstoða sig og er nú að leita að þeim til að þakka þeim fyrir aðstoðina. Hann sagðist aðeins vita að þeir hétu Paul og John. Eftir að Robson hafði komið sér fyrir í kassanum með kodda, ferðatösku, bók með söngtextum Bítlanna og tvær flöskur (önnur fyrir vatn og hin fyrir þvag) negldu Írarnir kassann aftur og skráðu hann sem fragt í flug Qantas frá Melbourne til Lundúna.

Brian nýlentur í Lundúnum. Mynd:Getty

En það kom babb í bátinn því svo mikill farangur var með vélinni að ekki var pláss fyrir kassann með Robson og var hann því settur um borð í flugvél frá PanAm sem var á leið til Los Angeles í Bandaríkjunum. Í heildina var Robson í kassanum í fjóra sólarhringa og segir hann það hafa verið „hryllilega lífsreynslu“. Meðal annars var kassinn oft á hvolfi.

Þegar kassinn var tekinn til skoðunar í Bandaríkjunum fannst Robson auðvitað og var tekinn til yfirheyrslu hjá alríkislögreglunni FBI. Hann var síðan látinn laus og flaug til Lundúna sem venjulegur farþegi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Sumarhúsaglaðir Danir slá öll met – 142% aukning á bókunum á milli ára

Sumarhúsaglaðir Danir slá öll met – 142% aukning á bókunum á milli ára
Pressan
Í gær

Tölvuleikjaspilari fannst látinn með fjarstýringuna í höndunum – Nú liggur dánarorsökin fyrir

Tölvuleikjaspilari fannst látinn með fjarstýringuna í höndunum – Nú liggur dánarorsökin fyrir
Pressan
Fyrir 2 dögum

Bakteríur og annar óþverri – Svona ógeðsleg er andlitsgríman þín

Bakteríur og annar óþverri – Svona ógeðsleg er andlitsgríman þín
Pressan
Fyrir 2 dögum

Falið að rannsaka viðbrögð Pentagon við tilkynningum um fljúgandi furðuhluti

Falið að rannsaka viðbrögð Pentagon við tilkynningum um fljúgandi furðuhluti
Pressan
Fyrir 3 dögum

Segir að Vilhjálmur verði síðasti konungur Bretlands

Segir að Vilhjálmur verði síðasti konungur Bretlands
Pressan
Fyrir 3 dögum

Prestur krefst þess að lögreglan birti myndband af dauða svarts manns

Prestur krefst þess að lögreglan birti myndband af dauða svarts manns