fbpx
Þriðjudagur 24.nóvember 2020
Pressan

Ævintýrið er á enda eftir aðeins sex mánuði – Efnisveitan gafst upp

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 26. október 2020 21:05

Ævintýrið var stutt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Forráðamenn efnisveitunnar Quibi hafa lýst sig sigraða og tilkynnt að veitunni verði lokað og að fyrirtækið hætti rekstri. Quibi var aðeins sex mánuði í loftinu en efnisveitan gerði út á farsímanotendur. Á bak við hana stóðu fjársterkir aðilar á borð við Disney, NBCUniversal, WarnerMedia, Lionsgate og Viacom.

Jeffrey Katzenberg, sem var einn stofnanda Dreamwork Pictures, náði ásamt Meg Whitman að afla tveggja milljarða dollara frá fjárfestum fyrir tveimur árum þegar verkefnið fór af stað. Markmiðið var að búa til efnisveitu sem höfðaði til farsímanotenda. Hugsunin var að bjóða upp á stuttmyndir, 10 mínútur að hámarki, sem væru sérframleiddar fyrir farsíma.

Á fyrstu 90 dögunum var boðið upp á þessa þjónustu án endurgjalds og skráðu um tvær milljónir notenda sig en það voru miklu færri en reiknað hafði verið með. Þegar 90 daga tímabilinu lauk hættu um 90% áskrifendanna.

Variety segir að eftir aðeins sex mánuði í loftinu sé starfseminni lokið sem segir að samkvæmt tilkynningu frá Whitman hafi verið ákveðið að hætta starfseminni núna þrátt fyrir að nægt fé væri til til að halda rekstrinum áfram um langa hríð. Nú fái fjárfestar endurgreitt.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fyrir 3 dögum

Aldrei sama vindáttin í nokkra daga

Aldrei sama vindáttin í nokkra daga
Pressan
Fyrir 3 dögum

Flugvallarstjóri telur að farþegar þurfi að fara í kórónuveirupróf næstu árin

Flugvallarstjóri telur að farþegar þurfi að fara í kórónuveirupróf næstu árin
Pressan
Fyrir 4 dögum

Endurtalningu er lokið í Georgíu – Úrslitin standa

Endurtalningu er lokið í Georgíu – Úrslitin standa
Pressan
Fyrir 4 dögum

Hörð gagnrýni á „The Crown“ – Segir að þættirnir stefni konungdæminu í hættu

Hörð gagnrýni á „The Crown“ – Segir að þættirnir stefni konungdæminu í hættu