fbpx
Miðvikudagur 16.október 2019  |
Pressan

Var misnotaður sem barn af sumarbúðastjóranum – Hefndi sín þegar hann var orðinn fullorðinn

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 18. september 2019 06:45

JIm Clemente. Mynd:YouTube

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar Jim Clemente var barn að aldri var hann sendur í kristilegar sumarbúðir í Bandaríkjunum. Þar var Michael O‘Hara sumarbúðastjóri. Michael var barnaníðingur og níddist á Jim. Hann gaf honum áfengi og níddist síðan á honum.

Jim sagði engum frá þessu árum saman eða allt þar til að bróðir hans sagði honum að hann hefði eitt sinn fundið tvo poka á skrifstofu Michael og hefðu þeir verið fullir af ljósmyndum af Michael að níðast kynferðislega á ungum drengjum. Bróðirinn hafði þó aldrei minnst á þetta því Michael hótaði að drepa hann ef hann gerði það.

Í samtali við New York Post sagði Jim, sem nú er 59 ára, að honum hafi brugðið við þetta því hann hafi haldið að hann hefði verið eina fórnarlambið. Eftir samtalið við bróðurinn setti Jim sig í samband við lögregluna og tilkynnti um málið.

Nokkrum mánuðum síðar hafði lögreglan samband við hann og sagðist þurfa aðstoð hans til að geta náð Michael. Þörf væri á hljóðupptöku þar sem Michael segði hvað hann hefði gert og gerði börnum enn í dag. Í samráði við lögregluna setti Jim sig í samband við Michael og sagðist þurfa að hitta hann og ræða við hann um mál sem hann gæti ekki rætt við neinn annan.

Kvöldið fyrir hrekkjavöku 1986 hittust þeir. Jim var með upptökubúnað falinn á sér. Þeir hittust á bar og skömmu eftir að þeir hittust sagði Michael:

„Þetta snýst um kynlíf, er það ekki? Þetta hlýtur að snúast um það sem gerðist hjá okkur?“

Síðan byrjaði hann að tala um ofbeldið sem hann beitti Jim eins og það væri hinn eðlilegasti hlutur og að þeir hefðu báðir tekið þátt í því af fúsum og frjálsum vilja. Því næst sagði hann sögu sína, að hann hefði byrjað að beita drengi kynferðislegu ofbeldi þegar hann var 19 ára. Að hann hefði fengið starf sem næturvörður á barnaheimili og hefði því haft greiðan aðgang að börnum. Hann montaði sig af þessu, nefndi dagsetningar, tímasetningar, nöfn og staði.

Jim hitti hann alls sex sinnum til að reyna að afla nægra sönnunargagna gegn honum. Eitt sinn sýndi Michael honum tvær ljósmyndir af börnum sem hann hafði misnotað og náði Jim að stinga tveimur undan.

Michael O‘Hara var handtekinn 1987 og hlaut síðar dóm fyrir vörslu barnakláms.

Í kjölfar málsins var Jim boðið starf hjá alríkislögreglunni FBI og þar starfað hann árum saman eða þar til fyrir nokkrum árum þegar hann hóf störf sem handritshöfundur sjónvarpsþáttaraðarinnar Criminal Minds.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Harðvítugar deilur um garðslátt – Kona úrskurðuð í gæsluvarðhald

Harðvítugar deilur um garðslátt – Kona úrskurðuð í gæsluvarðhald
Pressan
Í gær

FBI telur 79 ára mann hafa minnst 50 morð á samviskunni

FBI telur 79 ára mann hafa minnst 50 morð á samviskunni
Pressan
Fyrir 2 dögum

Dómari skaut sig fyrir framan fullsetinn réttarsal til að mótmæla pólitískum þrýstingi

Dómari skaut sig fyrir framan fullsetinn réttarsal til að mótmæla pólitískum þrýstingi
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ótrúlegur árangur Toyota Land Cruiser

Ótrúlegur árangur Toyota Land Cruiser
Pressan
Fyrir 3 dögum

Óhugnanlegt mál í Bandaríkjunum – Reyndi að láta fjarlægja lunga úr heilbrigðum syni sínum

Óhugnanlegt mál í Bandaríkjunum – Reyndi að láta fjarlægja lunga úr heilbrigðum syni sínum
Pressan
Fyrir 4 dögum

Maður gekk berserksgang í Moskvu eftir að hann missti af flugi

Maður gekk berserksgang í Moskvu eftir að hann missti af flugi
Pressan
Fyrir 5 dögum

Hnífaárás í Manchester – Fjórir sagðir slasaðir

Hnífaárás í Manchester – Fjórir sagðir slasaðir
Pressan
Fyrir 5 dögum

Ahmed fær friðarverðlaun Nóbels

Ahmed fær friðarverðlaun Nóbels