fbpx
Föstudagur 05.júní 2020
Pressan

Dularfullt mál í Þýskalandi – Þrjú börn með sömu fötlun fæddust á sama sjúkrahúsinu

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 18. september 2019 07:45

Mynd úr safni. Mynd:Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þýskir læknar klóra sér nú í höfðinu og reyna að átta sig á af hverju þrjú börn með sömu fötlunina hafa fæðst á sama sjúkrahúsinu síðan í júní.  Sjúkrahúsið sem um ræðir heitir Sankt Marien og er í Gelsenkirchen. Það gerir málið enn undarlegra að börnin og fjölskyldur þeirra tengjast ekki á neinn hátt, hvorki „menningarlega, félagslega eða kynþáttalega“. Þær eiga þó allar heima í og nærri Gelsenkirchen.

Í tilkynningu frá sjúkrahúsinu segir að fötlun sem þessi hafi ekki sést árum saman. Það geti verið um tilviljun að ræða að þessi þrjú tilfelli hafi komið upp en það veki athygli og áhyggjur að hér sé um þrjú tilfelli á stuttum tíma að ræða. Um er að ræða að önnur hönd barnanna er mjög vanþroskuð.

Samkvæmt frétt Berliner Morgenpost hafa heilbrigðisstarfsmenn í fleiri þýskum bæjum einnig tilkynnt um svipuð tilfelli.

CNN ræddi við ljósmóðurina Sonja Ligett-Igelmund sem tók eftir tilfellunum í Gelsenkirchen og skrifaði um þau á spjallvef ljósmæðra. Fötlun sem þessi kemur tölfræðilega séð fram í einu til tveimur prósenta allra fæðinga segir sjúkrahúsið. Sonja segir að þrjár fatlanir af þessu tagi á svo skömmum tíma hafi verið „of margar“. Þetta hafi virst vera stórt mál, flestar ljósmæður upplifi aðeins eitt svona tilfelli á öllum starfsferlinum. Hún segir að á síðustu dögum hafi margir haft samband við hana og tilkynnt um börn með svipaða fötlun um allt land. Flest þeirra fæddust á síðustu þremur árum og mörg nú í sumar.

Engin skrá er haldin yfir fatlanir í Þýskalandi og því er erfitt að rekja tilfellin. Yfirvöld í Nordrhein-Westfalen, þar sem Gelsenkirchen er, ætla nú að kanna málið á öllum sjúkrahúsum í fylkinu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Ólafur Hand sýknaður
Pressan
Í gær

Nágranninn sendi henni skilaboð – Trúði ekki eigin augum

Nágranninn sendi henni skilaboð – Trúði ekki eigin augum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fundu tvo unglinga með bleiur í húsi þar sem húsráðandinn var látinn

Fundu tvo unglinga með bleiur í húsi þar sem húsráðandinn var látinn