fbpx
Laugardagur 08.ágúst 2020
Pressan

Fólk í mikilli ofþyngd verður oftar krónískt veikt en reykingafólk

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 13. nóvember 2019 07:02

Enga svona gesti.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er óhollara en áður var talið að vera í mikilli yfirþyngd. Niðurstöður nýrrar rannsóknar sýna að fólk í mikilli yfirþyngd verður oftar krónískt veikt en fólk sem reykir daglega. Feita fólkið fær einnig fleiri króníska sjúkdóma samtímis.

Það var danska lýðheilsustofnunin sem gerði rannsóknina. Í umfjöllun Politiken um rannsóknina er haft eftir Stine Schramm, verkefnastjóra rannsóknarinnar, að reykingar og ótímabær dauðsföll tengist sterkum böndum en það hafi komið á óvart að sterkustu tengslin á þróun krónískra sjúkdóma hafi verið hjá fólki í mikilli ofþyngd.

Í rannsókninni var fylgst með  rúmlega 56.000 Dönum á aldrinum 45 til 67 ára frá 2010 til 2018. Fólkinu var skipt í eftirfarandi hópa: reykingafólk, mikil áfengisneysla, hreyfa sig lítið, óhollt mataræði og mikil yfirþyngd.

Eftir átta ár átti fólk í mikilli ofþyngd þrisvar sinnum frekar á hættu að fá sjúkdóma á borð við sykursýki 2, of háan blóðþrýsting, hjarta- og æðasjúkdóma og fleira en þeir sem ekki voru of þungir. Hjá reykingafólki voru líkurnar einu og hálfu sinni meiri eftir átta ár.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 2 dögum

Trump segir mögulegt að COVID-bóluefni verði tilbúið fyrir kjördag – „Ég vil bjarga mannslífum“

Trump segir mögulegt að COVID-bóluefni verði tilbúið fyrir kjördag – „Ég vil bjarga mannslífum“
Pressan
Fyrir 2 dögum

Gríðarlegt tap Lufthansa

Gríðarlegt tap Lufthansa
Pressan
Fyrir 4 dögum

Hörmungarnar í Beirút – Yfir 50 látnir og þúsundir slasaðir

Hörmungarnar í Beirút – Yfir 50 látnir og þúsundir slasaðir
Pressan
Fyrir 4 dögum

Trump – „Engum líkar við mig“

Trump – „Engum líkar við mig“