fbpx
Fimmtudagur 24.september 2020
Pressan

Hasslykt fannst í skóla – Fíkniefnaleitarhundurinn kom á svæðið og fann eitthvað allt annað en hass

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 4. október 2019 07:02

Fíkniefnaleitarhundur en þó ekki sá sem hér er fjallað um.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í október 2017 hafði rektor framhaldsskóla í Tromsø í Noregi samband við lögregluna og bað um aðstoð því hasslykt hefði fundist í skólanum. Fíkniefnaleitarhundurinn Igor var sendur á vettvang ásamt stjórnanda sínum. Igor fann ekkert hass í skólanum en fann hins vegar svolítið annað sem gladdi lögregluna gríðarlega.

Í skólagarðinum og skólanum var Igor áhugalaus en vildi síðan fara yfir í næsta hús þar sem Ami Hotel er til húsa. Þar var allt fullt af gestum. Igor sýndi einu herbergi sérstakan áhuga og tók sér stöðu fyrir utan gluggann á því. Stjórandi hans kallaði á liðsauka og síðan fóru lögreglumenn inn í hótelherbergið.

Þar var serbneskur karlmaður og tvö rúm. Undir öðru rúminu voru taska og bakpoli. Í þeim voru samtals 66 kíló af amfetamíni. Þetta er mesta magn amfetamíns sem nokkru sinni hefur fundist í Noregi og má segja að algjör tilviljun hafi ráðið því.

Lögreglan hóf viðamikla rannsókn á málinu og leiddi hún í ljós að 17 kíló til viðbótar höfðu verið flutt til Tromsø árið áður. Lögreglan telur að skipulögð glæpasamtök hafi staðið á bak við smyglið. Í þeim eru bæði norskir og þýskir ríkisborgarar.

Réttarhöld í málinu hefjast í nóvember. Serbinn neitar sök og segist ekki hafa vitað af amfetamíninu. Þjóðverji um fertugt er talinn höfuðpaurinn í málinu og játar hann sök. Serbinn segir Þjóðverjann hafa átt amfetamínið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 2 dögum

Bandaríkin hefja refsiaðgerðir gegn Íran á nýjan leik og hóta aðildarríkjum SÞ

Bandaríkin hefja refsiaðgerðir gegn Íran á nýjan leik og hóta aðildarríkjum SÞ
Pressan
Fyrir 2 dögum

Twitter vill ekki Obama – „Ég er að gera hryllilega tilraun“

Twitter vill ekki Obama – „Ég er að gera hryllilega tilraun“
Pressan
Fyrir 3 dögum

Milljarðamæringurinn ætlar að deyja fátækur – Er búinn að gefa öll auðæfin

Milljarðamæringurinn ætlar að deyja fátækur – Er búinn að gefa öll auðæfin
Pressan
Fyrir 3 dögum

Ljóstraði upp stærsta leyndarmálinu um Vini – „Það er einn þáttur sem þið hafið ekki séð“

Ljóstraði upp stærsta leyndarmálinu um Vini – „Það er einn þáttur sem þið hafið ekki séð“