Fimmtudagur 20.febrúar 2020
Pressan

Eiginkonan fór frá honum fyrir annan mann: Hann stefndi manninum og fær 90 milljónir

Ritstjórn Pressunnar
Fimmtudaginn 3. október 2019 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bandaríkjamaðurinn Kevin Howard varð fyrir miklu áfalli þegar eiginkona hans til tólf ára fór frá honum til að vera með öðrum manni. Kevin fór í mál við manninn og nú hefur dómstóll í Norður-Karólínu kveðið upp úrskurð sinn. Kevin fær 750 þúsund dali í bætur, rúmar 90 milljónir króna.

Í sumum ríkjum Bandaríkjanna, Norður Karólínu þar á meðal, eru í gildi lög sem kölluð eru „alienation of affections“ en þau gera fólki kleift að höfða mál, til dæmis í tilfellum þar sem framhjáhald er annars vegar.

Howard segir í samtali við CNN að málið snúist um svo miklu meira en peninga. „Ég trúi því að hjónabandið sé heilagt,“ segir hann og bætir við að skilnaðurinn hafi haft mikil áhrif á hann. Maðurinn sem eiginkona hans tók saman við var vinnufélagi hennar og kveðst Howard hafa litið á hann sem vin sinn.

Howard segir að eiginkona hans hafi í fyrstu viljað skilnað því hann væri sjaldan heima vegna vinnu sinnar. Hann grunaði þó að eitthvað meira lægi að baki og réði einkaspæjara sem fylgdist með eiginkonu hans. Það var þá sem framhjáhaldið kom upp á yfirborðið.

Cindy Mills, lögmaður Howards, segir að maðurinn sem kom upp á milli þeirra hjóna hafi hlegið þegar hann frétti af stefnunni. „Núna stendur hann frammi fyrir því að þurfa að greiða 750 þúsund dali. Ég held að hann sé ekki hlæjandi núna.“

Fjölmörg ríki hafa afnumið þessi lög, alienation of affection, því að sumra mati eru þau úrelt. Þau eru þó enn í gildi á Hawai og í ríkjum á borð við Mississippi, Nýju-Mexíkó, Suður-Dakóta og Utah auk Norður-Karólínu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Vopnað glæpagengi rændi miklu magni af klósettpappír

Vopnað glæpagengi rændi miklu magni af klósettpappír
Pressan
Í gær

Dæmd í tveggja ára fangelsi – Reyndi að opna flugvéladyr í háloftunum

Dæmd í tveggja ára fangelsi – Reyndi að opna flugvéladyr í háloftunum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Sögutúlkun í sænskum sjónvarpsþætti veldur úlfúð

Sögutúlkun í sænskum sjónvarpsþætti veldur úlfúð
Pressan
Fyrir 2 dögum

Draugaskip rak á strendur Írlands

Draugaskip rak á strendur Írlands
Pressan
Fyrir 2 dögum

Sturla segir íslenska karlmenn vera með stærstu typpin í Evrópu

Sturla segir íslenska karlmenn vera með stærstu typpin í Evrópu
Pressan
Fyrir 2 dögum

Eiginmanni Anne-Elisabeth var hótað af mannræningjunum – Fór gegn ráðum lögreglunnar

Eiginmanni Anne-Elisabeth var hótað af mannræningjunum – Fór gegn ráðum lögreglunnar