fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Hótelbransinn aldrei verið stærri á Íslandi

Ragna Gestsdóttir
Miðvikudaginn 29. mars 2023 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar COVID-faraldurinn gekk yfir með tilheyrandi takmörkunum á samkomum og ferðalögum eins og menn muna datt hótelbransinn niður um allan heim. Ísland var engin undantekning og lokuðu hótel og þekktir ferðamannastaðir dyrum sínum. Þegar einn dettur úr keðjunni þá hefur það keðjuverkandi áhrif á alla röðina. Þau fyrirtæki sem selja hótel og veitingavörur til hótela og veitingastaða seldu eðlilega ekki mikið í faraldrinum.

Hótelbransinn tók síðan heldur betur kipp þegar faraldrinum lauk og hefur aðsókn ferðamanna til landsins sem dæmi aldrei verið meiri og gistinýting afar há.

Bako Ísberg hefur þjónustað veitingastaði, stóreldhús, bari, hótel og gistiheimili um árabil og á meðan á faraldrinum stóð minnkaði eðlilega hóteldeildin og fókusinn fór á heimilin þar sem fólk bjó til sinn eigin heimabar og gerði vel við sig í mat og drykk og fyllti eldhúsin sín af hágæða fagmannsgræjum sem og postulíni og glösum.

Í dag hefur þetta snúist við og öll hótel með mikla nýtingu og mikið af nýjum gististöðum að opna auk þess sem er algjört met í opnun veitingastaða á landinu.

Þetta er auðvitað fagnaðarefni fyrir fyrirtæki eins og Bako Ísberg, en fyrirtækið er einmitt að halda hótelsýningu sem hefst á morgun, fimmtudag, og stendur yfir í tvo daga. Á hótelsýningunni kynnir fyrirtækið allt það nýjasta í hótel og veitingageiranum.

Hægt er að lesa allt um sýninguna á www.bakoisberg.is

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa