fbpx
Mánudagur 15.ágúst 2022
Matur

Hulunni svipt af hinni frægu syndsamlegu frönsku súkkulaðitertu á Café Sumarlínu

Sjöfn Þórðardóttir
Föstudaginn 29. júlí 2022 08:02

Hér er á ferðinni syndsamlega ljúffeng fröns súkkulaðiterta sem þú átt eftir að elska. MYND/AÐSEND.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á Fáskrúðsfirði í fallegu húsi skammt frá sjónum við fjörðinn á glæsilegum útsýnisstað er veitingastaðurinn og kaffihúsið Café Sumarlína. Café Sumarlína hefur notið mikilla vinsælda heimamanna og ferðamanna. Það eru hjónin Óðinn Magnason og Björg Hjelm eiga og reka Café Sumarlínu og standa vaktina nánast daglega.

Hjónin bjóða gestum sínum upp á heimlagaðar veitingar og hið margrómaða meðlæti með kaffinu úr héraði. Franska súkkulaðitertan á Café Sumarlínu nýtur mikilla vinsælda og ekki af ástæðulausu. Hún er bökuð af ástríðu og natni með frönsku ívafi sem gerir hana svo ómótstæðilega góða. Eflaust ekki tilviljun að franska súkkulaðikakan njóti þessara vinsælda þar sem bærinn býr yfir frönskum blæ og margir hafa viljað fá uppskriftina af þessari syndsamlegu súkkulaðitertu.

„Það verður að vera ekta frönsk terta í boðinu það höfum við nú gert í 16 ár á Sumarlínu, í fyrra árið 2021 seldust 52 franskar súkkulaðitertur á árinu eða ein á viku,“ segja hjónin Óðinn og Björg sem ávallt standa vaktina á Sumarlínu.

Við á mataravef DV.is fengum hjónin til að svipta hulunni af uppskriftinni af þessari syndsamlega ljúffengu frönsku súkkulaðitertu sem enginn getur staðist. Þessi er fullkomin til að njóta á þessari stærstu ferðahelgi landsmanna

Franska súkkulaðitertan á Café Sumarlínu

4 egg

1 dl flórsykur

200 g smjör

200 g suðusúkkulaði

1 dl hveiti

1 tsk. lyftiduft

Byrjið á því að þeyta egg og sykur vel saman. Bræðið saman smjör og súkkulaði. Sigtið hveiti, flórsykur og lyftidufti varlega yfir eggjablönduna og loks er súkkulaðiblöndunni hellt varlega saman við og hrært varlega. Setjið deigið í hringlótt form og bakið við 170° C hita í bakarofni í um það bil 30 mínútur.

Kremið á hina frönsku

70 g smjör

150 g suðusúkkulaði

1-2 msk. síróp

Smjörið, súkkulaði og sírópið er brætt saman og hellt ofan á tertuna þegar hún er orðin köld. Berið fram með þeyttum rjóma og/eða vanillu ís og ferskum berjum að eigin vali.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 4 vikum

Stærsta Götubitahátíð Íslands haldin um helgina

Stærsta Götubitahátíð Íslands haldin um helgina
Matur
14.07.2022

Frönsk möndlukaka í tilefni af þjóðhátíðardegi Frakka á vel við

Frönsk möndlukaka í tilefni af þjóðhátíðardegi Frakka á vel við
Matur
04.07.2022

Óx hlýtur Michelin-stjörnu og DILL hélt sinni

Óx hlýtur Michelin-stjörnu og DILL hélt sinni
Matur
02.07.2022

Bananar eru allra meina bót og einstaklega næringarríkir

Bananar eru allra meina bót og einstaklega næringarríkir
HelgarmatseðillMatur
18.06.2022

Helgarmatseðillinn með sumarblæ í boði súkkulaðigerðarmannsins

Helgarmatseðillinn með sumarblæ í boði súkkulaðigerðarmannsins
Matur
17.06.2022

Langar þig í brauðtertu með ítölsku ívafi í tilefni dagsins?

Langar þig í brauðtertu með ítölsku ívafi í tilefni dagsins?
Matur
09.06.2022

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat

Gabríel töfrar fram tryllingslega gott tígrisrækjusalat
Matur
06.06.2022

Elísabet drottning drekkur glas af Bollinger kampavíni á hverju kvöldi

Elísabet drottning drekkur glas af Bollinger kampavíni á hverju kvöldi