fbpx
Fimmtudagur 08.desember 2022
Matur

Ketóhornið: Ekta kjarngóð súpa sem yljar á vetrarkvöldum

DV Matur
Fimmtudaginn 24. nóvember 2022 14:23

Mynd/Instagram

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Halla Björg Björnsdóttir heldur úti vinsælli Instagram-síðu þar sem hún deilir einföldum og ljúffengum ketó uppskriftum.

Nýjasta uppskriftin er að Maafe hnetusúpa.

„Maafe er vestur-afrískt hnossgæti upprunnið frá Senegal. Ekta kjarngóð súpa sem yljar á vetrakvöldum,“ segir Halla Björg og deilir hér uppskriftinni.

Kjötið:

500-800gr kjúklingur/lamb/naut
Mér finnst gott að geyma afgangskjöt þegar fellur til og nota í súpur. Þá sker ég það niður í teninga og frysti. Einnig má rífa niður grillaðan kjúkling og nota. Ég notaði afgangs lambakjöt í þetta sinn.
Ef kjötið er hrátt er það kryddað með:
1tsk paprika
1tsk hvítlaukur (rifinn/kreistur)
1tsk engifer (rifinn)
1tsk salt
1/2tsk salt

Aðferð:

  1. Kjötið brúnað á pönnu í góðri olíu og smjöri, kryddað og sett til hliðar.
  2. Ef notast er við afganga er kjötinu bara velt upp úr kryddinu áður en það er sett saman við súpuna.

Í Maafeð sjálft fer:

3msk góð olía (kókos/avókadó/ólífuolía)
1 laukur (niðurskorinn)
4-5 stilkar sellerí (smátt skornir)
1msk hvítlaukur (rifinn/kreistur)
1 jalapeno ferskt (smátt skorið) … má sleppa ef þið finnið ekki 😉
3msk tómatpúrra
1 dós hakkaðir tómatar eða tómatpassata
1tsk paprika
1/2-1tsk red pepper (hvað má þetta vera sterkt?;-)
1/2-1 haus sellerírót (skorin í litla teninga)
1/2-1 rauð paprika (skorin í millistóra teninga)
1/2-1 græn paprika (skorin í millistóra teninga)
1l. Kjúklingasoð eða vatn með tveimur teningum af kjúklingakrafti
1/2b hnetusmjör
Salt (smakka til)

Aðferð: 

  1. Mýkja lauk og sellerí… bæta síðan kjötinu við og krydda með öllu kryddinu.
  2. Bæta síðan tómatpúrru og tómötum við, því næst soðinu/kraftinum og sellerírótinni.
  3. Hnetusmjörið er síðan hrært saman við og þetta soðið á lágum hita í 1-1&1/2 klst eftir því hvernig kjöt er notað, styttra fyrir kjúkling lengur fyrir lamb/naut. Passa að hræra reglulega í svo ekkert brenni í botninn og passa vel að hafa lágan hita.
  4. Paprikan fer svo í þegar súpan er tilbúin en hún þarf aðeins 10-15 mín í pottinum.
  5. Skreyta svo með kóriander og salthnetum.
  6. Súpan er tilbúin þegar kjötið er þannig að það bráðnar í munni.

„Svo má líka gera hana vegan með því að sleppa kjöti og ef þú getur taktu út smjörið. Skipta einnig út kjötkraftinum fyrir vegan kraft.

Það er einnig hægt að skipta út hnetusmjörinu fyrir til dæmis möndlusmjör eða kasjúhnetusmjör.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Pestó drottningin býður upp á girnilegan helgarmatseðil

Pestó drottningin býður upp á girnilegan helgarmatseðil
Matur
Fyrir 2 vikum

Jólasamlokurnar komnar á Lemon

Jólasamlokurnar komnar á Lemon
Matur
Fyrir 3 vikum

Sjóðheitur og nýr neðanjarðar næturklúbbur opnaði í gærkvöldi

Sjóðheitur og nýr neðanjarðar næturklúbbur opnaði í gærkvöldi
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 3 vikum

Eyþór býður upp á syndsamlega góðan sælkerahelgarmatseðil sem steinliggur

Eyþór býður upp á syndsamlega góðan sælkerahelgarmatseðil sem steinliggur
Matur
07.11.2022

Þrír nýir staðir opna hjá Lemon

Þrír nýir staðir opna hjá Lemon
HelgarmatseðillMatur
04.11.2022

Helgarmatseðillinn í boðið Söfu sveipaður töfrum fyrir bragðlaukana

Helgarmatseðillinn í boðið Söfu sveipaður töfrum fyrir bragðlaukana