Nýjasta uppskriftin er að Maafe hnetusúpa.
„Maafe er vestur-afrískt hnossgæti upprunnið frá Senegal. Ekta kjarngóð súpa sem yljar á vetrakvöldum,“ segir Halla Björg og deilir hér uppskriftinni.
Kjötið:
500-800gr kjúklingur/lamb/naut
Mér finnst gott að geyma afgangskjöt þegar fellur til og nota í súpur. Þá sker ég það niður í teninga og frysti. Einnig má rífa niður grillaðan kjúkling og nota. Ég notaði afgangs lambakjöt í þetta sinn.
Ef kjötið er hrátt er það kryddað með:
1tsk paprika
1tsk hvítlaukur (rifinn/kreistur)
1tsk engifer (rifinn)
1tsk salt
1/2tsk salt
Aðferð:
Í Maafeð sjálft fer:
3msk góð olía (kókos/avókadó/ólífuolía)
1 laukur (niðurskorinn)
4-5 stilkar sellerí (smátt skornir)
1msk hvítlaukur (rifinn/kreistur)
1 jalapeno ferskt (smátt skorið) … má sleppa ef þið finnið ekki 😉
3msk tómatpúrra
1 dós hakkaðir tómatar eða tómatpassata
1tsk paprika
1/2-1tsk red pepper (hvað má þetta vera sterkt?;-)
1/2-1 haus sellerírót (skorin í litla teninga)
1/2-1 rauð paprika (skorin í millistóra teninga)
1/2-1 græn paprika (skorin í millistóra teninga)
1l. Kjúklingasoð eða vatn með tveimur teningum af kjúklingakrafti
1/2b hnetusmjör
Salt (smakka til)
Aðferð:
„Svo má líka gera hana vegan með því að sleppa kjöti og ef þú getur taktu út smjörið. Skipta einnig út kjötkraftinum fyrir vegan kraft.
Það er einnig hægt að skipta út hnetusmjörinu fyrir til dæmis möndlusmjör eða kasjúhnetusmjör.“