fbpx
Miðvikudagur 26.janúar 2022
Matur

Krönsí kartöflur frá Ingu Sæland: „Kartöflurnar einar og sér eru herramannsmatur“

DV Matur
Fimmtudaginn 23. september 2021 10:00

Inga Sæland

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Inga Sæland er  formaður Flokks fólksins og oddviti flokksins í Reykjavík suður. Hún býður upp á ódýran og einfaldan kartöflurétt fyrir kjósendur sína. Uppskriftin er birt á Heimkaup sem hluti af herferðinni  Kjóstu rétt. Þar deilir forsvarsfólk flokkanna uppskrift sem það telur í takt við stefnu sína og Heimkaup birtir lista yfir hráefnin og hvað þau kosta.

Mynd/Heimkaup

„Flokkur fólksins er ekki að reyna að vera neitt sem hann ekki er. Hér mætir hann til leiks með rétt sem sem er fullkominn fyrir þau sem vart ná endum saman. Sá stóri hópur gæti þó þurft að sleppa kryddjurtunum, en kartöflurnar einar og sér eru herramannsmatur.  Áfram Flokkur fólksins!“ segir Inga.

Hráefni fólksins

  • Kartöflur, mega gjarnan vera heldur litlar. Magn fer eftir aðstæðum. 
  • Salt
  • Olía
  • Kraminn hvítlaukur – setur aðeins meira stuð í réttinn
  • Kryddjurtir, þær gera réttinn fallegri og bæta svona aðeins við hann – má sleppa.

Svona gerir fólkið

  1. Sjóðið kartöflurnar.
  2. Takið úr vatninu og þerrið örlítið.
  3. Hellið dálítið af olíu á bökunarpappír sem lagður hefur verið yfir ofnskúffu.
  4. Kremjið kartöflurnar t.d. með því að ýta glasi varlega ofan á hverja og eina þannig að hún opnist.
  5. Penslið með olíu og stráið salti og hvítlauk yfir 
  6. Bakið við 200 gráður í 20-25 mín.

Njótið.

Uppskrift frá Ingu Sæland

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
26.12.2021

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt
Matur
25.12.2021

Fullkomin eldun á hreindýrasteik og andabringu

Fullkomin eldun á hreindýrasteik og andabringu
Matur
20.12.2021

Lang bragðbesta og fallegasta jólabrauðtertan úr smiðju Sólrúnar

Lang bragðbesta og fallegasta jólabrauðtertan úr smiðju Sólrúnar
Matur
20.12.2021

Lemon opnar nýjan stað á Olís í Norðlingaholti

Lemon opnar nýjan stað á Olís í Norðlingaholti
Matur
14.12.2021

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni
Matur
12.12.2021

Ítalska jólakakan Panettone slær í gegn

Ítalska jólakakan Panettone slær í gegn