fbpx
Þriðjudagur 09.ágúst 2022
Matur

Stefnumótið ónýtt: Lára lýsir ömurlegri reynslu af veitingastað í Reykjavík – „Upplifun sem var verri en í mötuneyti“

Jón Þór Stefánsson
Miðvikudaginn 4. ágúst 2021 10:23

Samsett mynd

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„„En sleppur þetta ekki?“ sagði þjónninn eftir að hafa spurt okkur hvernig smakkaðist og ég sýndi honum brenndan grænmetisborgarann.

Svona hefst pistill læknisins Láru G. Sigurðardóttur, sem fjallaði um leiðinlegar upplifanir á matsölustöðum í Fréttablaðinu í dag. Hún segir að hún hafi fyrir skömmu farið ásamt maka sínum á nýjan veitingastað í Reykjavík. Þau hafi verið ansi spennt eftir að hafa skoðað matseðillinn á netinu, en við tóku mikil vonbrigði.

Lára segist hafa þurft að bíða í röð í talsverðan tíma áður en hún fékk sæti ásamt maka sínum. Hún segir hálft kvöldið hafa farið í að ná athygli þjónsins, en hún hafi næstum því verið búin með sinn drykk þegar makinn fékk sinn. Svo hafi maturinn komið ansi seint, og verið mjög ólíkur því sem sást á myndinni á netinu. Þrátt fyrir það allt segist hún ekki hafa fengið tækifæri til að klára matinn, en diskurinn var tekin af henni áður en hún var spurð hvernig maturinn smakkist. Hún segir þessa upplifun hafa verið verri en í mötuneyti.

Nýverið héldum við hjónin á rómaðan nýjan veitingastað hér í höfuðborginni. Tilefnið var reglulegt stefnumót. Tilhlökkunin magnaðist eftir að hafa skoðað matseðilinn á netinu. Við mættum á slaginu ásamt fleirum sem höfðu stillt sér prúðbúnir í röð. Eftir dágóða stund var röðin teymd inn í þéttsetinn sal. Hálft kvöldið fór í handadans til að ná athygli þjónsins. Ég var næstum búin með minn drykk áður en maki minn fékk sinn og eftir óralanga bið birtist maturinn. Áður en ég náði að klára réttinn, sem líktist lítið myndinni á vefsíðunni, var diskurinn hrifsaður án þess að nokkur spyrði „hvernig smakkast?“. Við álpuðumst heim lúpuleg með upplifun sem var verri en í mötuneyti. Líklega verri en gestir upplifðu á veitingastaðnum „Two Panda Deli“ í Pasadena, Kaliforníu, árið 1983 þegar vélmennin Tanbo R-1 og Tanbo R-2 þjónuðu til borðs.

Lára minnist þess þegar hún hafi sjálf verið þjónn á Café Óperu. Hún segir að þá hafi verið gert mikið til að sjá til þess að viðskiptavinir fengju sem besta þjónustu. Hún segir að í dag standist flestir staðir ekki væntingar, og er hrædd um að gamli tíminn sé farinn og nú sé tekin við „sleppur þetta ekki?“-upplifun.

Fyrir um þrjátíu árum starfaði ég sem þjónn á Café Óperu. Þar var lögð áhersla á að gestir hefðu ávallt drykk í glösum, greiðan aðgang að þjóni og biðu sem skemmst eftir matnum. Og við spurðum gesti áður en langt um leið „hvernig smakkast?“. Orðið þjónn stóð þá undir nafni, en orðið „waiter“ er upprunnið frá því að þjónn var í biðstöðu til að þjóna gestum sínum.

Mér þykir miður þegar veitingastaðir setja mest púður í brass og ljósakrónur, en láta matarupplifun mæta afgangi. Vissulega eru staðir sem standast væntingar, en þeir eru á undanhaldi. Maður verður kannski að sætta sig við að gamli tíminn sé horfinn og „sleppur þetta ekki?“-upplifunin sé tekin við.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
01.07.2022

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum
Matur
29.06.2022

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar
Matur
15.06.2022

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?
Matur
12.06.2022

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú
Matur
05.06.2022

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?
Matur
04.06.2022

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?