fbpx
Þriðjudagur 19.október 2021
Matur

Bakaðir andaleggir með sætkartöflumús að hætti Önnu Bjarkar

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Laugardaginn 24. apríl 2021 16:00

Anna Björk. Mynd/Valli/Aðsend mynd

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Anna Björk Eðvarðsdóttir matarbloggari með meiru segir að það sé bæði skemmtilegt og spennandi að þróa nýjar uppskriftir. Hún deilir hér gómsætri uppskrift.

Sjá einnig: Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

„Andaleggir eru nýja uppáhaldið mitt þessa dagana. Loksins er alltaf hægt að fá þá, í flestum verslunum og þeir eru ekki dýrir. Þetta er mjög einföld uppskrift, en gefur engan afslátt af bragði og gæðum. Það er mjög einfalt að minnka uppskriftina eða stækka,“ segir Anna Björk.

Fyrir 6:

  • 6 andaleggir
  • 12 skarlottulaukar, miðlungs stórir, í heilu lagi
  • 2 lárviðarlauf
  • 1/2 tsk. ný marin allrahanda ber (allspice), eru til frá Kryddhúsinu, eða tilbúin möluð
  • 1/2 tsk. sjávarsalt
  • 3 dl hvítvín
  • Í sætkartöflumúsina:
  • 1 kg. sætar kartöflur, skrældar og skornar í bita
  • Stór klípa smjör
  • Fersk múskathneta, rifin
  • Sjávarsalt
  • Söxuð steinselja, til skrauts

Aðferð

Andaleggirnir:

  1. Ofninn er hitaður í 190°C. 
  2. Skarlottulaukarnir eru skrældir, en hafir heilir.
  3. Húðin á andaleggjunum er pikkuð með gaffli. 
  4. Allrahanda kryddið er marið í mortéli og blandað saman við sjávarsaltið. 
  5. Leggirnir eru nuddaðir vel með kryddinu og lagðir í einfalt lag í ofnskúffu, lauknum og lárviðarlaufinu er stungið inn á milli. 
  6. Síðan er skúffunni stungið i ofninn og leggirnir bakaðir í 1 klst.
  7. Þá er skúffan tekin úr ofninum og mesta af fitunni fjarlægð úr skúffunni með stórri skeið og sett í skál og geymt, ef þú vilt nota hana seinna. 
  8. Hvítvíninu er hellt í skúffuna og henni stungið i ofninn aftur og bakað áfram í 20 mín., borin á borð með lauknum og sætkartöflumúsinni.

Sætkartöflumúsin:

  1. Sætu kartöflurnar eru skrældar og skornar í bita. 
  2. Suðan  er látin koma upp á söltu vatni í rúmgóðum potti. 
  3. Kartöflurnar eru soðnar þar til þær eru meyrar, ca. 7-10 mín. 
  4. Kartöflunum er hellt í sigti þegar þær eru soðnar og vatnið látið renna vel af þeim. 
  5. Settar aftur í pottinn, ásamt stórri klípu af smjöri (ekki spara það) og maukaðar með töfrasprota. 
  6. Smakkaðar til með sjávarsalti og góðum slatta af ný rifinni múskathnetu.  
  7. Verði þér að góðu 🙂

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
20.04.2021

Tryllt ostapasta sem er fullkomið í nesti daginn eftir

Tryllt ostapasta sem er fullkomið í nesti daginn eftir