fbpx
Föstudagur 14.maí 2021
Matur

Bakaðir andaleggir með sætkartöflumús að hætti Önnu Bjarkar

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Laugardaginn 24. apríl 2021 16:00

Anna Björk. Mynd/Valli/Aðsend mynd

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Anna Björk Eðvarðsdóttir matarbloggari með meiru segir að það sé bæði skemmtilegt og spennandi að þróa nýjar uppskriftir. Hún deilir hér gómsætri uppskrift.

Sjá einnig: Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

„Andaleggir eru nýja uppáhaldið mitt þessa dagana. Loksins er alltaf hægt að fá þá, í flestum verslunum og þeir eru ekki dýrir. Þetta er mjög einföld uppskrift, en gefur engan afslátt af bragði og gæðum. Það er mjög einfalt að minnka uppskriftina eða stækka,“ segir Anna Björk.

Fyrir 6:

  • 6 andaleggir
  • 12 skarlottulaukar, miðlungs stórir, í heilu lagi
  • 2 lárviðarlauf
  • 1/2 tsk. ný marin allrahanda ber (allspice), eru til frá Kryddhúsinu, eða tilbúin möluð
  • 1/2 tsk. sjávarsalt
  • 3 dl hvítvín
  • Í sætkartöflumúsina:
  • 1 kg. sætar kartöflur, skrældar og skornar í bita
  • Stór klípa smjör
  • Fersk múskathneta, rifin
  • Sjávarsalt
  • Söxuð steinselja, til skrauts

Aðferð

Andaleggirnir:

  1. Ofninn er hitaður í 190°C. 
  2. Skarlottulaukarnir eru skrældir, en hafir heilir.
  3. Húðin á andaleggjunum er pikkuð með gaffli. 
  4. Allrahanda kryddið er marið í mortéli og blandað saman við sjávarsaltið. 
  5. Leggirnir eru nuddaðir vel með kryddinu og lagðir í einfalt lag í ofnskúffu, lauknum og lárviðarlaufinu er stungið inn á milli. 
  6. Síðan er skúffunni stungið i ofninn og leggirnir bakaðir í 1 klst.
  7. Þá er skúffan tekin úr ofninum og mesta af fitunni fjarlægð úr skúffunni með stórri skeið og sett í skál og geymt, ef þú vilt nota hana seinna. 
  8. Hvítvíninu er hellt í skúffuna og henni stungið i ofninn aftur og bakað áfram í 20 mín., borin á borð með lauknum og sætkartöflumúsinni.

Sætkartöflumúsin:

  1. Sætu kartöflurnar eru skrældar og skornar í bita. 
  2. Suðan  er látin koma upp á söltu vatni í rúmgóðum potti. 
  3. Kartöflurnar eru soðnar þar til þær eru meyrar, ca. 7-10 mín. 
  4. Kartöflunum er hellt í sigti þegar þær eru soðnar og vatnið látið renna vel af þeim. 
  5. Settar aftur í pottinn, ásamt stórri klípu af smjöri (ekki spara það) og maukaðar með töfrasprota. 
  6. Smakkaðar til með sjávarsalti og góðum slatta af ný rifinni múskathnetu.  
  7. Verði þér að góðu 🙂

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi
Matur
11.04.2021

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik
Matur
03.04.2021

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni
Matur
02.04.2021

Páska Brownie fyrir sælkera

Páska Brownie fyrir sælkera
Matur
27.03.2021

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður
Matur
14.03.2021

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi