fbpx
Föstudagur 12.ágúst 2022
Matur

Stálheiðarlegur kjötréttur frá Belgíu 

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 22. apríl 2021 15:30

Aðsendar myndir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Myndlistarmaðurinn Kristinn Guðmundsson hefur verið að slá í gegn í eldhúsi matreiðsluþáttarins Soð um árabil. Hann deildi nýverið með okkur hvað hann borðar á venjulegum degi. Hér deilir hann uppskrift að stálheiðarlegum kjötrétti frá Belgíu.

Sjá einnig: Þetta borðar Kristinn á venjulegum degi

„Þetta er „stoofvlees“ eða í beinni þýðingu „Eldavélakjöt.“ Þessi réttur var fyrstu rétturinn sem ég gerði í Soð og fór hann í loftið fyrir rétt rúmlega fjórum árum,“ segir Kristinn.

Aðsend mynd.

Hráefni:

800gr grísavanga / nautagúllas

– 2 stórir laukar

– 1 msk Malt edik (eða epla edik)

– Pipar & Salt

– 2 msk Sinnep

– 6 geirar Hvítlaukur

– 2 msk Timian

– 2 brauðsneiðar

– 1 líter gott kjötsoð

– 2 33cl dökkur bjór

– 2 lárviðarlauf

Aðferð

  1. Skerið laukinn gróft niður
  2. Flysjið hvítlaukinn skerið smátt (því smærra sem þú skerð hvítlaukinn því sterkari verður hann)
  3. Skerið kjötið í sirka 4-7cm teninga.
  4. Steikið kjötið á mjög háum hita náið góðum lit.
  5. Setjið kjötið til hliðar.
  6. Steikið laukinn þar til hann verður gullinn brúnn og sveittur.
  7. Bætið við hvítlauknum steikið í stutta stund
  8. Einn líter af soði
  9. Smyrja brauðið með dijon og bætið út í soðið
  10. Ná upp suðu.
  11. Timían og lárviðarlauf sett í pottinn
  12. Þegar suðan er komin upp þá er bjórnum hellt út í.
  13. Náið upp Suðu aftur.
  14. Kjöt í pottin og edik með.
  15. Mallað í 1-2 klukkutíma eða þangað til að kjötið fellur í sundur.
  16. Kjöt og lárviðarlauf veidd úr pottinum (reynið að halda sem mestum lauk í pottinum).
  17. Töfrasproti notaður til að blanda sósuna til hún er þykk of falleg.
  18. Kjöt sett út í aftur og hitað upp í svona 10 mín á lágum hita.
  19. Svo bara njóta með til dæmis belgískum kartöflum (frönskum) eða kartöflustöppu.

Uppskriftin á YouTube

Belgískar kartöflur

Og ekki gleyma majónesinu

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
01.07.2022

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum

Guðdómlegir haframolar með hörfræjum
Matur
29.06.2022

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar

Uppskriftir með rabarbara sem eru hreint lostæti úr smiðju eldhúsdrottningarinnar
Matur
15.06.2022

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?

Rabarbara freyðivínið sumardrykkurinn í ár?
Matur
12.06.2022

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú

Lem­on fjölgar stöðum og opn­ar nýj­an stað í Olís á Gull­in­brú
Matur
05.06.2022

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?

Vantar þig töfralausn við þrifin á óhreinni pönnu og eldavél?
Matur
04.06.2022

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?

Vissir þú að Focaccia er upprunnið frá Norður-Ítalíu?