fbpx
Föstudagur 14.maí 2021
Matur

Stálheiðarlegur kjötréttur frá Belgíu 

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 22. apríl 2021 15:30

Aðsendar myndir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Myndlistarmaðurinn Kristinn Guðmundsson hefur verið að slá í gegn í eldhúsi matreiðsluþáttarins Soð um árabil. Hann deildi nýverið með okkur hvað hann borðar á venjulegum degi. Hér deilir hann uppskrift að stálheiðarlegum kjötrétti frá Belgíu.

Sjá einnig: Þetta borðar Kristinn á venjulegum degi

„Þetta er „stoofvlees“ eða í beinni þýðingu „Eldavélakjöt.“ Þessi réttur var fyrstu rétturinn sem ég gerði í Soð og fór hann í loftið fyrir rétt rúmlega fjórum árum,“ segir Kristinn.

Aðsend mynd.

Hráefni:

800gr grísavanga / nautagúllas

– 2 stórir laukar

– 1 msk Malt edik (eða epla edik)

– Pipar & Salt

– 2 msk Sinnep

– 6 geirar Hvítlaukur

– 2 msk Timian

– 2 brauðsneiðar

– 1 líter gott kjötsoð

– 2 33cl dökkur bjór

– 2 lárviðarlauf

Aðferð

  1. Skerið laukinn gróft niður
  2. Flysjið hvítlaukinn skerið smátt (því smærra sem þú skerð hvítlaukinn því sterkari verður hann)
  3. Skerið kjötið í sirka 4-7cm teninga.
  4. Steikið kjötið á mjög háum hita náið góðum lit.
  5. Setjið kjötið til hliðar.
  6. Steikið laukinn þar til hann verður gullinn brúnn og sveittur.
  7. Bætið við hvítlauknum steikið í stutta stund
  8. Einn líter af soði
  9. Smyrja brauðið með dijon og bætið út í soðið
  10. Ná upp suðu.
  11. Timían og lárviðarlauf sett í pottinn
  12. Þegar suðan er komin upp þá er bjórnum hellt út í.
  13. Náið upp Suðu aftur.
  14. Kjöt í pottin og edik með.
  15. Mallað í 1-2 klukkutíma eða þangað til að kjötið fellur í sundur.
  16. Kjöt og lárviðarlauf veidd úr pottinum (reynið að halda sem mestum lauk í pottinum).
  17. Töfrasproti notaður til að blanda sósuna til hún er þykk of falleg.
  18. Kjöt sett út í aftur og hitað upp í svona 10 mín á lágum hita.
  19. Svo bara njóta með til dæmis belgískum kartöflum (frönskum) eða kartöflustöppu.

Uppskriftin á YouTube

Belgískar kartöflur

Og ekki gleyma majónesinu

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi

Þetta borðar Anna Björk á venjulegum degi
Matur
11.04.2021

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik

Snædís í kokkalandsliðinu mælir með þessari helgarsteik
Matur
03.04.2021

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni

Mergjaðar morgunsnittur með avókadó og steiktu beikoni
Matur
02.04.2021

Páska Brownie fyrir sælkera

Páska Brownie fyrir sælkera
Matur
27.03.2021

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður
Matur
14.03.2021

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi

Þetta borðar Siggi Gunnars á venjulegum degi