fbpx
Föstudagur 23.apríl 2021
Matur

Stórfenglegur kjúklingaréttur með ítölsku ívafi – Djúsílísjöss!

Tobba Marinósdóttir
Mánudaginn 29. mars 2021 17:30

Mynd: Tobba Marinós

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þetta er svo sannarlega réttur sem „bráðnar í munni“. Flestir hafa heyrt orðatiltækið en nú fyrst skil ég það til fullnustu. Rétturinn er einfaldur og fljótlegur en djúsí með meiru.

Lítið er vitað um uppruna orðatiltækisins sem oftast er notað um eitthvað virkilega gott og mjúkt undir tönn. Ég skildi það til fulls þegar ég smakkaði þennan rétt því hingað til hef ég aldrei skilið hvernig kjötmeti getur bráðnað í munni og heldur aldrei séð ástæðu til þess að kjötfang bráðni enda er ég með annálað áferðarblæti og kýs að raða saman réttum með það í huga hvaða gerðir áferðar takast á. Hér sér þó stökkt salatið um stökkleikann því kjúklingurinn er lungamjúkur – undarlegt lýsingarorð sem merkir mjög mjúkt og það besta úr einhverju. Ég vil alls ekki blanda lungum inn í mína matargerð – sem ég hef samt náð að gera hér með þessu ranti. En orðalýsingar og matur eru annað gúmmelaði sem hægt er að velta sér upp úr endalaust – til dæmis með rauðvínsglas í hönd og þennan rétt á borði. Verði ykkur að góðu!

 

Kjúklingur með tvöföldum tómat og rjómaosti

Fyrir 2 fullorðna og barn eða 4 fullorðna með pasta

1 bakki kjúklingalundir (án viðbætts vatns)
150 g konfekttómatar
6 sólþurrkaðir tómatar
2 msk. fetaostur í olíu
Gott kjúklingakrydd t.d. Cajun Spice
2 msk. rjómaostur
3 hvítlauksgeirar
2-3 msk. pestó úr sólþurrkuðum tómötum og Ricottaosti
½ tsk. pipar
1 dl söxuð basilíka

Klippið hvíta spottann (sinina sem stendur stundum út úr kjúklingalundinni) og hendið.
Setjið 1-2 msk. af góðu kjúklingakryddi í eldfast mót, raspaðan hvítlauk, 1 msk. af olíu af fetaosti og hrærið vel saman.

Klippið sólþurrkuðu tómatana yfir. Hellið konfekttómötunum og fetaostinum yfir. Hrærið pestóinu og rjómaostinum saman við. Piprið yfir.

Bakið inni í ofni á 180 gráðum í 25-30 mínútur.

Stráið ferskri basilíku yfir og berið fram með klettasalati með sítrónuolíu og ristuðum furuhnetum og/eða soðnu pasta. Ef fólk er að forðast kolvetni er vel hægt að ydda kúrbít í spaghetti stíl og bera fram með. Athugið að kúr-bíturinn er borinn fram hrár, ef til vill saltaður örlítið eftir að búið er að kreista mesta vatnið úr honum.

Ath! Kúrbítsyddari er snilld og kostar ekki mikið. Fæst í flestum kokkaverslunum og í Heimkaup sem dæmi, en er flugbeittur svo farið varlega!

Kúrbítsspaghetti. Mynd: TM

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Jessie Lingard opnar sig
Matur
Fyrir 2 vikum

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki

Amerískar pönnukökur sem klikka ekki
Matur
Fyrir 2 vikum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum

Páskaleg kjúklingabaka sem slær í gegn í saumaklúbbum
Matur
21.03.2021

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins

Fylltar paprikur að hætti Kristínar Björgvins
Matur
20.03.2021

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir

Máltíð í krukku – Einfaldar, gómsætar og hollar uppskriftir
Matur
06.03.2021

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“

Þetta borðar Guðbjörg Finns á venjulegum degi – „Mataræðið má ekki vera of flókið“
Matur
03.03.2021

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar

Kjúklingaréttur á korteri að hætti Berglindar
Matur
27.02.2021

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift

Fullkomin fermingarterta er minna mál en þig grunar – uppskrift
Matur
27.02.2021

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur

Sniðugar skreytingar fyrir fermingarveislur