Uppskriftin birtist upprunalega á islenskt.is og er endurbirt hér með leyfi.
Yfirpúkinn með hunangi og vanillu
Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu
- 5 dl gúrku djús (sirka 2-3 djúsaðar gúrkur)
- 2,5 dl ferskur sítrónusafi
- 1,5 dl hunang
- ½ tsk vanillu dropar
Aðferð:
- Öllu blandað saman. Ef hunangið er kristallað má bræða það upp, annað hvort í potti eða örbylgjuofni. Þá er auðveldara að blanda því við restina af safanum. Ekki hita gúrkusafann því þá tapast bæði bragð og vítamín.
- Setja í íspinnaform og frysta.
- Njótið 🙂
Tillaga: Til að gera pinnann grænni og vænni er mjög sniðugt að djúsa t.d. 50-100 g spínat og blanda útí.
Höfundur uppskriftar: Ylfa Helgadóttir
P.s. Fullorðnir flipparar geta sett eina matskeið af góðu gini sem er vanalega borið fram með gúrku.