fbpx
Laugardagur 04.desember 2021
Matur

We took them in the bakarí tók gullið á alþjóðlegri bjórhátíð

Heimir Hannesson
Miðvikudaginn 10. nóvember 2021 13:17

mynd/samsett DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bjórinn We took them in the Bakarí sigraði alþjóðlegu bjórkeppni Brewdog, Collabfest 2021, nú á dögunum. 75 brugghús víðs vegar að úr heiminum öttu kappi við framlag íslensku brugghúsanna Böl og Brewdog. Baráttan var hörð að sögn Andra Birgissonar, framkvæmdastjóra Brewdog Reykjavík. „Þetta var hörð barátta og komst bjórinn okkar fljótlega upp í topp 5. Baráttan endaði svo á milli okkar og Duckpond Brewing frá Gautaborg í Svíþjóð,“ segir Andri.

“We took them in the bakarí er dökkur stout bjór bruggaður með snúðum sem við rupluðum frá vinum okkar í Brikk bakaríinu. Bjórinn er bruggaður með ýmsum tegundum af dökku ristuðu korni og höfrum. Stíllinn er svolítið bland í poka, kveik pastry export stout, sem þýðir í rauninni sterkur stout með norsku sveitageri og bakkelsi” segir Hlynur Árnason, bruggmeistari Böl.

Þeir félagar segja að bjórinn hafi verið sérbruggaður fyrir þessa einu helgi, en þó sé eftir takmarkað upplag sem hægt er að nálgast á Brewdog Reykjavík. Böl er svokallað flökkubrugghús sem tók til starfa síðastliðið vor. Það sérhæfir sig í hágæða bjórum „fyrir fólk sem vill prófa eitthvað nýtt og skemmtilegt,“ eins og þeir sjálfir komast að orði.

Um fjögur þúsund glös seldust af bjórnum á fjórum dögum á hátíðinni ytra. Hlaut We took them in the Bakarí 4.15 í einkunn af 5 mögulegum. Ekki mátti miklu muna reyndar, því næsti bjór á eftir var með 4,14. Sá var sænskur og verðlaunin fyrir þriðja sætið fóru alla leið til Japans.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Helgarkokteillinn í aðdraganda aðventunnar steinliggur

Helgarkokteillinn í aðdraganda aðventunnar steinliggur
Matur
Fyrir 2 vikum

Vegan laufabrauðin rjúka út fyrir jólin

Vegan laufabrauðin rjúka út fyrir jólin
Matur
Fyrir 3 vikum

Ómótstæðilega ljúffengt humarpasta sem sælkerarnir elska

Ómótstæðilega ljúffengt humarpasta sem sælkerarnir elska
Matur
Fyrir 3 vikum

Hin fullkomna tvenna – stökkar sætkartöflufranskar og chilli majó

Hin fullkomna tvenna – stökkar sætkartöflufranskar og chilli majó
Matur
03.07.2021

Þetta eru tíu bestu veitingastaðirnir í Reykjavík samkvæmt notendum Tripadvisor

Þetta eru tíu bestu veitingastaðirnir í Reykjavík samkvæmt notendum Tripadvisor
Matur
01.07.2021

Forstjóri grípur til varna á Matartips eftir að hraunað er yfir fyrirtækið hans – „Svona gerir Krónan ekki“

Forstjóri grípur til varna á Matartips eftir að hraunað er yfir fyrirtækið hans – „Svona gerir Krónan ekki“