fbpx
Mánudagur 17.janúar 2022
Matur

Gísli Matt eldaði fyrir gesti Dorritar

DV Matur
Föstudaginn 29. október 2021 17:00

Dorrit og Gísli Matt í veislunni góðu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dorrit Moussaieff, fyrrum forsetafrú Íslands, er mikill aðdáandi íslenskrar matarmenningar og hefur ekki látið sitt eftir liggja við að kynna það sem Ísland hefur upp á að bjóða í þeim efnum. Í gær hélt hún veglega veislu fyrir vina sína á heimili sínu í London og fékk engan annan en Gísli Matthías Auðunsson, einn helsta matreiðslumann þjóðarinnar, til þess að matreiða ofan í gesti sína.

Tilefnið var ærið enda er Gísli að gefa út matreiðslubókina Slippurinn á enskri tungu þar sem farið er yfir tíu ára sögu samnefnds veitingastaðar í Vestmannaeyjum sem Gísli á og rekur auk þess sem matreiðslumeistarinn deilir fjölmörgum uppskriftum með lesendum sínum. Það er breski bókaútgáfurisinn Phaidon sem gefur bókina út en sú útgáfa hefur staðið að mörgum af bestu matreiðslubókum heims undanfarin ár auk.

Ekki er ólíklegt að Dorrit hafi haft milligöngu milli Phaidon og Gísla enda er Deborah Aaronson, aðstoðarforstjóri útgáfunnar, góð vinkona hennar.

„Takk fyrir, mín kæra vinkona Debbi, fyrir að kaupa Phaiden og kynna svo mikið af íslenskum mat á alþjóðlegum vettvangi,“ segir Dorrit í færslu þar sem hún deilir ofangreindri mynd af sér og Gísli Matt í veislunni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Tilkynna um innköllun á þristamús

Tilkynna um innköllun á þristamús
Matur
Fyrir 3 vikum

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt

Svona eldar þú djúsí kalkúnabringu eða heilan kalkún – leyniráðið er einfalt
Matur
Fyrir 3 vikum

Gómsætar súkkulaðibitakökur með Omnom súkkulaði sem enginn stenst

Gómsætar súkkulaðibitakökur með Omnom súkkulaði sem enginn stenst
Matur
Fyrir 3 vikum

Íslenskt wasabi einstaklega gott með villibráðinni og hangikjötinu

Íslenskt wasabi einstaklega gott með villibráðinni og hangikjötinu
Matur
Fyrir 4 vikum

Gómsætar eplaskífur sem rjúka út eins og heitar lummur

Gómsætar eplaskífur sem rjúka út eins og heitar lummur
Matur
14.12.2021

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni

Áhugamálið varð að aðalstarfi – Gefur út bók um bakstur með dóttur sinni