fbpx
Föstudagur 16.apríl 2021
Matur

Ljúffengar bollakökur með After eight súkkulaðibitum

Una í eldhúsinu
Laugardaginn 30. janúar 2021 14:00

Mynd/aðsend

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bollakökur eru alltaf gómsætar en hér deilir Una okkar magnaðri uppskrift þar sem After eight-súkkulaðið fær að njóta sín. Þessar eiga heima á kaffiborðinu um helgina.

Una Dögg Guðmunsdóttir heldur úti matarblogginu unabakstur.is

Innihald:

250gr hveiti

300gr sykur

3tsk lyftiduft

1 ½ tsk vanilludropar

½ tsk salt

4 stk egg

100gr smjör mjúkt

2 ½ dl mjólk

200 gr After eight súkkulaði

Aðferð:

  1. Hitið ofninn við 180 gráður.
  2. Blandið saman hveiti, eggjum, sykri, salti, lyftidufti, smjöri, mjólk og vanilludropum, þeytið í hrærivél í nokkrar mínutur.
  3. Skerið niður After eight súkkulaði í grófa bita og blandið varlega saman við deigið með sleikju

Setjið í pappaform og bakið í um 17-20 mínútur

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“

„Þessi tófú-réttur slær alltaf í gegn, meira að segja hjá hörðustu kjötætum“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi

Þetta borðar Stjörnu-Sævar á venjulegum degi
Matur
16.03.2021

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu

Hollir og svalandi gúrkuíspinnar með sítrónu, hunangi og vanillu
Matur
15.03.2021

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður

Fljótlegur og hollur tælenskur réttur – Fullkominn mánudagskvöldverður