fbpx
Mánudagur 25.janúar 2021
Matur

Líklega besta pasta í heimi – Ljúffengt lægðarfæði með hvítvíns-primadonnasósu

Tobba Marinósdóttir
Mánudaginn 7. september 2020 17:30

Lekkert lægðarfæði Mynd: TM

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nei, nú skaltu klára að lesa þetta blað og skransa svo út í næstu verslun og kaupa í þennan rétt. Fyrsti munnbitinn og lífið mun leika við þig um stund.

Þegar ritstjórn DV lagðist í sóttkví var allt tínt til úr ísskápnum og „comfort food“, eða lægðarfæði, var mun oftar á borðum en ásættanlegt þykir fyrir fólk með útivistarleyfi. En það góða sem kom út úr því – fyrir utan nokkur aukakíló – er þessi stórkostlegi réttur sem er án efa einn besti pastaréttur síðari ára.

Fyrir 3-4 fullorðna

1 pakki ferskt spaghetti eða tagliatelle
150 g grænkál
4 hvítlauksrif
2 msk. smjör
1 dl matreiðslurjómi
½ dl hvítvín
200–300 g risarækja (hrá eða elduð – bæði selt frosið)
Primadonnaostur – væn sneið
ferskt kóríander
salt
chilipipar í kvörn
pipar
sítróna
olía

Setjið 1 dl af olíu, msk. af sítrónu­safa, 1 dl af af söxuðu kóríander, ½ tsk. chili úr kvörn og 2 hvítlauksrif, pressuð, í krukku og hristið.

Sigtið rækjurnar og pillið ef þær eru hráar og hellið leginum yfir. Marin­erið í að lágmarki klst.

Skolið grænkálið. Saxið gróft. Setjið í olíulög og saltið. Nuddið kálið með leginum og látið liggja í klst. Olían brýtur niður kálið og gerir það mun meyrara og betra.

Steikið rækjurnar upp úr smjöri og merjið eitt hvítlauksrif út á pönnuna. Gætið þess að ofsteikja þær ekki, þá verða þær þurrar og seigar. Séu rækjurnar hráar duga 3­-4 mínútur við nokkuð háan hita (þar til þær verða bleikar) því þær halda áfram að eldast í sósunni. Bætið grænkálinu á pönnuna. Hellið rjóma, hvítvíni og 2 dl af rifn­um primadonna út á pönnuna. Saltið og piprið eftir smekk.

Látið malla svo sósa þykkni. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbein­ingum. Sigtið og setjið í skál.Hellið rækjunum í sósunni út á.Setjið dl af osti yfir, ferskan pipar og saxað kóríander.

Berið fram með góðu salati og köldu rósavíni – eða sódavatni. Ískalt rósavín tekur þennan rétt upp á annað og hærra stig.

Lekkert lægðarfæði Mynd: TM
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
15.12.2020

Vinsælustu uppskriftirnar á Google árið 2020

Vinsælustu uppskriftirnar á Google árið 2020
Matur
14.12.2020

Berglind uppljóstrar leyndarmálinu – Svona býrðu til Þristamúsina hans Simma

Berglind uppljóstrar leyndarmálinu – Svona býrðu til Þristamúsina hans Simma
Matur
08.12.2020

Kynbombutertan sem kyndir í – Rauð flauelisterta með rjómaostakremi

Kynbombutertan sem kyndir í – Rauð flauelisterta með rjómaostakremi
Matur
06.12.2020

Föstudagspitsa sem slær í gegn

Föstudagspitsa sem slær í gegn
Matur
29.11.2020

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði

Þessi gamli góði klassíski heimagerði ís með kaffibragði & After eight súkkulaði
Matur
29.11.2020

Lykillinn að gómsætum ketó jólabakstri – Súkkulaðibitakökur með appelsínudropum

Lykillinn að gómsætum ketó jólabakstri – Súkkulaðibitakökur með appelsínudropum