fbpx
Fimmtudagur 21.október 2021
Matur

Þetta borðar Birta Abiba á venjulegum degi

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 6. september 2020 09:30

Birta Abiba Þórhallsdóttir. Mynd/Anton Brink

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fegurðardrottningin og fyrirsætan Birta Abiba Þórhallsdóttir hefur verið grænmetisæta í sjö ár. Hún segist vera sjálfskipaður klaufi í eldhúsinu og eyðir þar litlum tíma, enda var hún næstum búin að kveikja í þegar hún reyndi síðast fyrir sér sem kokkur.

Birta Abiba Þórhallsdóttir var krýnd Miss Universe Iceland árið 2019. Hún keppti í kjölfarið í Miss Universe og lenti í einu af tíu efstu sætunum. Hún hefur síðan þá getið sér gott orð sem fyrirsæta og mun krýna arftaka sinn í október. Við vorum forvitin um hvernig venjulegur dagur er hjá henni og einnig hvað hún borðar.

„Ég veit ekki hvað telst lengur venjulegur dagur. Ég byrja samt alltaf á að drekka vatn áður en ég reyni að temja á mér hárið og horfi á TikTok,“ segir Birta.

Ekki góður kokkur

Birta hefur verið grænmetisæta í sjö ár. „Svo ég borða ekki rautt kjöt, fisk eða fuglakjöt,“ segir hún. Aðspurð hvort hún eyði miklum tíma í eldhúsinu svarar Birta neitandi.

„Ég eyði ekki miklum tíma í eldhúsinu, þar sem sannleikanum samkvæmt er ég bara alls ekki góður kokkur, né aðstoðarkokkur. Ég hef nefnilega þann hæfileika að gera mikið af klaufavillum þegar ég elda og eftir að hafa næstum kveikt í síðast þegar ég hjálpaði, hef ég verið beðin um að sjá aðeins um uppvaskið og setja á borð,“ segir hún.

Þegar kemur að því að velja uppáhaldsmáltíð vefst svarið ekki fyrir henni. „Ég veit að sumir munu ekki telja þetta sem máltíð en ég mun allan daginn segja popp,“ segir hún.

Matseðill Birtu

Morgunmatur:

Ég elska að fá mér heitan morgunmat, sérstaklega ef ég er að fara í tökur, svo vanalega fæ ég mér hrærð egg með bitum af camembert-osti.

Millimál:

Eplabitar með sterkum hummus (besti hummusinn er úr Costco).

Hádegismatur:

Ristað brauð með avókadó.

Millimál:

Frosin vínber

Kvöldmatur:

Það er fjölbreytt, en ég elska góðan vegan-hamborgara.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
09.06.2021

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum

Vinsæll íþróttadrykkur víða ófáanlegur í íslenskum verslunum
Matur
23.05.2021

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“

Bubblurnar sem mælt er með – „Þetta er eins nálægt kampavíni og þú kemst, án þess að kaupa kampavín.“
Matur
30.04.2021

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja

Besta ráðið til að fá karlmenn til að borða grænmeti – virkar líka á glúteinleysingja
Matur
28.04.2021

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi

Uppáhalds uppskriftir Berglindar Hreiðars – Nautalund, humar, kanilsnúðar og bestu núðlur í heimi
Matur
21.04.2021

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu

Listaspíruleyndarmál – 5 uppáhalds veitinga- og kaffistaðir Sögu
Matur
20.04.2021

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas

Sóley spáir drykkjatrendum sumarsins – No&Low mjög vinsælt, hollari leið til að fá sér í glas
Matur
10.04.2021

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu

Una í eldhúsinu – Kjúklingaréttur með himneskri sósu
Matur
10.04.2021

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Kristinn er maðurinn á bak við Soð – Þetta borðar hann á venjulegum degi