fbpx
Þriðjudagur 19.janúar 2021
Matur

Maríukakan sem lætur þig ákalla sneið í draumi

DV Matur
Sunnudaginn 20. september 2020 10:30

Una Guðmynds matarbloggari

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í rigningu og rútínu er gott að leyfa sér aðeins. Una Guðmunds deilir hér uppskriftum að súkkulaðibombum sem gera helgina að dísætum draumi. Köld mjólk með og allt er æði.

Maríukaka
3 egg
3 dl sykur
4 msk. smjör
100 g suðusúkkulaði
1 tsk. salt
1 tsk. vanilludropar
1 ½ dl hveiti1
½ dl pekanhnetur

Þeytið saman egg og sykur. Bræðið smjörið og súkkulaðið saman og hellið saman við eggja-blönduna.
Blandið næst þurrefnunum saman við og hrærið saman.
Smyrjið bökunarform að innan með smjöri og hellið blöndunni í, bakið við 170 gráður í um 20 mínútur.
Kakan er tekin út úr ofninum og hnetunum stráð yfir kökuna og karamellunni síðan hellt yfir hneturnar, kakan sett inn í ofn og bökuð aftur við um 15 mínútur.

Karamella
4 msk. smjör
1 dl púðursykur
3 msk. rjómi

Til þess að gera þunna karamellu, setjið þið allt saman í pott við vægan hita og hrærið í þar til púðursykurinn er uppleystur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta