fbpx
Miðvikudagur 23.september 2020
Matur

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 16. ágúst 2020 13:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Una Guðmundsdóttir, Una í eldhúsinu, deilir uppskrift af gómsætum kjúklingarétti.

Una Guðmundsdóttir

Þennan kjúklingarétt smakkaði ég í veiði um verslunarmannahelgina, þetta er að mínu mati einn besti réttur sem ég hef smakkað og má ég til með að deila honum með ykkur.

800 g úrbeinuð kjúklingalæri

Salt og pipar til kryddunar

150 g sólþurrkaðir tómatar

5-6 msk. rjómaostur

4-5 döðlur

80 g parma-skinka

1 rauð paprika

½ blaðlaukur

1 hvítlauksrif

½ peli rjómi

30 g smjör

1 kjúklingateningur

Ferskt timían

 

Leggið kjúklingabitana í eldfast mót og saltið og piprið.

Takið 1 msk. af rjómaosti og leggið á hvern bita.

Skerið sólþurrkaða tómata og döðlur smátt og setjið smá af hvoru á hvern bita, rúllið bitunum inn í parma-skinkustrimla, einn strimill á hvern bita, gott að nota grillpinna til að halda þeim lokuðum.

Skerið niður papriku, blaðlauk og hvítlauk fínt og setjið í pott, ásamt smjörinu og rjómanum, hrærið vel saman og látið hitna áður en kjúklingateningnum er bætt saman við.

Hellið blöndunni yfir kjúklingabitana og setjið inn í ofn á 180 gráður og eldið í um 40 mínútur.

Klippið ferskt timían yfir réttinn rétt áður en hann er borinn fram.

Berið fram með hrísgrjónum, hvítlauksbrauði eða góðu salati.

Verði ykkur að góðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Fyrir 3 vikum

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti

Losaðu þig við sykurpúkann með þessu konfekti
Matur
23.08.2020

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
23.08.2020

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna

Bragðmikil og fersk naan-pitsa að hætti Margrétar Bjarna
Matur
03.08.2020

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati

Sveinn Kjartansson býður upp á svart linguine með reyktum silungi og skjaldfléttusalati
Matur
01.08.2020

Mexíkóveisla og marengsbomba frá Unu í eldhúsinu

Mexíkóveisla og marengsbomba frá Unu í eldhúsinu