Una Guðmundsdóttir skellir hér í ítalska veislu fyrir fjölskylduna. Ekki er verra að gera tvöfalda uppskrift og frysta, til þess að eiga þegar góða veðrið kitlar og eldhúsbrask er minna aðlaðandi.
Einn af mínum uppáhaldsheimilisréttum er spagettí og finnst öðrum fjölskyldumeðlimum það alltaf jafn gott. Ég breyti gjarnan til og útbý gómsætar kjötbollur, í stað þess að hafa hakk í sósu. Hérna kemur uppskrift að góðum heimilismat, spagettíi með heimagerðri sósu, kjötbollum og síðast en ekki síst heimalöguðum hvítlauksbrauðbollum.
Fyrir 4
500 g nautahakk
½ tsk. hvítlaukskrydd
½ tsk. salt
1/3 tsk. pipar
2 dl spínat
½ dl steinselja
Ritz-kex
2 egg
Olía til steikingar
Byrjið á því að taka um 20 Ritz-kex og setja í matvinnsluvél.
Setjið hakk í skál ásamt eggjunum og ritz-kexinu og hnoðið vel saman.
Saxið spínat og steinselju niður örfínt og blandið saman við hakkið.
Kryddið hakkblönduna vel með, salti, pipar og hvítlaukskryddi.
Hitið pönnu með olíu og myndið litlar kúlur úr hakkblöndunni og steikið á pönnunni þar til hliðarnar eru farnar að brúnast. Setjið næst kjötbollurnar í eldfast form og inn í ofn á um 200 gráður í um 8-10 mínútur.
1 dós tómatmauk (paste)
10-15 piccolo-tómatar
1 tsk. oreganó
1/3 tsk. salt
2 hvítlauksrif, marin
1/3 tsk. pipar
1 dl vatn
1 dl söxuð basilíka
Blandið tómatmauki og vatni saman í pott og hrærið vel. Leyfið suðunni aðeins að koma upp.
Saxið niður piccolo-tómata og basilíku mjög smátt og blandið saman við.
Kryddið sósuna að vild, sumir vilja mikinn hvítlauk eða pipar, á meðan aðrir vilja hafa sósuna mildari.
450 g hveiti
220 ml volgt vatn
2,5 tsk. þurrger
1 tsk. salt
5 msk. hvítlauksolía
Oreganókrydd
Smjör
Blandið saman volgu vatni og þurrgeri og hrærið blönduna vel saman. Setjið hveiti í skál og blandið gerblöndunni, saltinu og olíunni vel saman við.
Hnoðið deigið vel saman og leyfið því að hefast í um 45 mínútur.
Myndið litlar kúlur og setjið á ofnplötu (bökunarpappír undir). Bræðið smjör og penslið bollurnar með því og stráið oregano kryddi yfir.
Bakið bollurnar við 180 gráður í um 13-16 mínútur.