fbpx
Mánudagur 06.júlí 2020
Matur

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 14. júní 2020 18:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Guðmundur Franklín deilir með okkur uppáhalds uppskriftinni sinni þessa stundina. New York ostakaka af vef BBC varð fyrir valinu og má sjá uppskriftina hér að neðan.

Sjá einnig: Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi

New York ostakaka

Botninn

85 g smjör, smá auka til að smyrja formið
140 g haframjöl
1 msk. sykur
Hitaðu ofninn, með ofnplötunni, í 180 gráður.

  1. Settu bökunarpappír í form.
  2. Bræddu smjörið á pönnu.
  3. Hrærðu haframjölinu og sykrinum við.
  4. Helltu blöndunni í formið og þrýstu henni niður.
  5. Bakaðu svo í tíu mínútur. Kældu.

Fyllingin

900 g rjómaostur
250 g hrásykur
3 msk. hveiti
1 ½ tsk. vanilludropar
Smátt rifinn sítrónubörkur, um 2 tsk., bara ysta lagið
1 ½ tsk. sítrónusafi
3 stór egg, plús ein eggjarauða
1 ½ dós sýrður rjómi

  1. Hækkaðu hitann á ofninum í 220 gráður.
  2. Þeyttu rjómaostinn á miðlungshraða með hrærara, þar til hann er silkimjúkur, í um tvær mínútur.
  3. Stilltu hrærivélina á lágan hraða, bættu svo hrásykrinum, hveitinu og smá salti saman við.
  4. Skafðu reglulega niður með hliðum skálarinnar.
  5. Skiptu út hræraranum fyrir þeytara.
  6. Bættu við vanilludropum, sítrónuberki, sítrónusafa og eggjum.
  7. Hrærðu 1 ½ dós af sýrðum rjóma. Skildu rest eftir í kremið. Gættu þess að hræra ekki of mikið. Blandan ætti að vera létt og mjúk í sér.
  8. Smyrðu kökuformið með bræddu smjöri og klæddu með bökunarpappír.
  9. Helltu fyllingunni í, taktu kögglanaúr með hníf.
  10. Bakaðu í tíu mínútur.
  11. Lækkaðu hitann í 110 gráður og bakaðu í 45 mínútur í viðbót. Slökktu á ofninum og opnaðu ofnhurðina ef þú vilt hafa ostakökuna mjúka í miðjunni, eða hafðu hurðina lokaða ef þú vilt hafa hana ögn þurrari. Leyfðu kökunni að kólna í tvo tíma.

Kremið

½ dós sýrður rjómi
1 msk. hrásykur
2 tsk. sítrónusafi

  1. Blandaðu restinni af sýrða rjómanum við 1 msk. af hrásykri og 2 tsk. af sítrónusafa.
  2. Settu það yfir ostakökuna, alveg að brún.
  3. Settu álpappír yfir kökuna og kældu í allavega átta tíma, eða yfir nótt.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er næst versta pítsaáleggið á eftir ananas segir Guðni Th.

Þetta er næst versta pítsaáleggið á eftir ananas segir Guðni Th.
Matur
Fyrir 1 viku

Eitt furðulegasta tilboðið á Íslandi – 50% afsláttur ef þú uppfyllir eitt skilyrði

Eitt furðulegasta tilboðið á Íslandi – 50% afsláttur ef þú uppfyllir eitt skilyrði
Matur
Fyrir 3 vikum

Eva Laufey býður í samlokupartý – Frítt fyrir alla

Eva Laufey býður í samlokupartý – Frítt fyrir alla
Matur
Fyrir 3 vikum

Svona leit McDonalds út á níunda og tíunda áratugnum

Svona leit McDonalds út á níunda og tíunda áratugnum
Matur
01.06.2020

Fimm ráð sem gera þig að betri grillara

Fimm ráð sem gera þig að betri grillara
Matur
31.05.2020

Þetta borðar Jóhannes Haukur á venjulegum degi

Þetta borðar Jóhannes Haukur á venjulegum degi
Matur
25.05.2020

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það
Matur
24.05.2020

Graskerskaka Bergrúnar Írisar sem bráðnar í munni

Graskerskaka Bergrúnar Írisar sem bráðnar í munni