Guðmundur Franklín deilir með okkur uppáhalds uppskriftinni sinni þessa stundina. New York ostakaka af vef BBC varð fyrir valinu og má sjá uppskriftina hér að neðan.
Sjá einnig: Þetta borðar Guðmundur Franklín á venjulegum degi
New York ostakaka
Botninn
85 g smjör, smá auka til að smyrja formið
140 g haframjöl
1 msk. sykur
Hitaðu ofninn, með ofnplötunni, í 180 gráður.
- Settu bökunarpappír í form.
- Bræddu smjörið á pönnu.
- Hrærðu haframjölinu og sykrinum við.
- Helltu blöndunni í formið og þrýstu henni niður.
- Bakaðu svo í tíu mínútur. Kældu.
Fyllingin
900 g rjómaostur
250 g hrásykur
3 msk. hveiti
1 ½ tsk. vanilludropar
Smátt rifinn sítrónubörkur, um 2 tsk., bara ysta lagið
1 ½ tsk. sítrónusafi
3 stór egg, plús ein eggjarauða
1 ½ dós sýrður rjómi
- Hækkaðu hitann á ofninum í 220 gráður.
- Þeyttu rjómaostinn á miðlungshraða með hrærara, þar til hann er silkimjúkur, í um tvær mínútur.
- Stilltu hrærivélina á lágan hraða, bættu svo hrásykrinum, hveitinu og smá salti saman við.
- Skafðu reglulega niður með hliðum skálarinnar.
- Skiptu út hræraranum fyrir þeytara.
- Bættu við vanilludropum, sítrónuberki, sítrónusafa og eggjum.
- Hrærðu 1 ½ dós af sýrðum rjóma. Skildu rest eftir í kremið. Gættu þess að hræra ekki of mikið. Blandan ætti að vera létt og mjúk í sér.
- Smyrðu kökuformið með bræddu smjöri og klæddu með bökunarpappír.
- Helltu fyllingunni í, taktu kögglanaúr með hníf.
- Bakaðu í tíu mínútur.
- Lækkaðu hitann í 110 gráður og bakaðu í 45 mínútur í viðbót. Slökktu á ofninum og opnaðu ofnhurðina ef þú vilt hafa ostakökuna mjúka í miðjunni, eða hafðu hurðina lokaða ef þú vilt hafa hana ögn þurrari. Leyfðu kökunni að kólna í tvo tíma.
Kremið
½ dós sýrður rjómi
1 msk. hrásykur
2 tsk. sítrónusafi
- Blandaðu restinni af sýrða rjómanum við 1 msk. af hrásykri og 2 tsk. af sítrónusafa.
- Settu það yfir ostakökuna, alveg að brún.
- Settu álpappír yfir kökuna og kældu í allavega átta tíma, eða yfir nótt.