fbpx
Mánudagur 06.júlí 2020
Matur

Eva Laufey býður í samlokupartý – Frítt fyrir alla

Jón Þór Stefánsson
Fimmtudaginn 11. júní 2020 17:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í sumar mun sjónvarpskokkurinn Eva Laufey ferðast um landið í matarvagni og elda framandi samlokur fyrir landann. Þættir um ferðalag hennar munu verða sýndir á Stöð 2. DV hafði samband við Evu sem að sagði frá fyrirhuguðu ferðalagi.

Ég ætla að ferðast um Ísland með matarvagninn minn, kynnast nýsköpun í matargerð og mun útbúa samlokur á hverjum stað úr því hráefni sem við kynnumst. Við ætlum síðan að búa til matarhátíðir í hverjum bæ þar sem við gefum samlokur úr sérbökuðum brauðum frá Brauð og Co. Við hvetjum aðila á svæðinu sem eru í matvælaframleiðslu til þess að koma og kynna sínar vörur og gefa smakk. Þátturinn snýst um að kynnast matarmenningu í hverjum landshluta, prófa skemmtilega afþreyingu á hverjum stað og búa til litlar matarhátíðir.

Ég er virkilega spennt og hlakka til að leggja í hann núna á föstudaginn. Ég elska landsbyggðina og það er svo mikill í kraftur í fólki á landsbyggðinni og það verður frábært að verja næstu vikum úti á landi og ég vona að sem flestir hitti okkur á hverjum stað fyrir sig en við verðum í Þorlákshöfn með matarhátíð 13. júní klukkan 18:30, í Höfn í Hornafirði 15. júní, á Egilsstöðum 17. júní og í Húsavík þann 19. júní. Þær byrja allar klukkan 18:30 og allir velkomnir!

Eva mun ferðast á bíl með matar-aftanívagni sem hún prufukeyrði í vikunni. Hún segist hafa verið í smá vandræðum með bílinn, en að vonandi muni það bara lagast með æfingunni.

Við fengum bílinn að láni frá vini okkar í Lobster Hut, merktum hann upp á nýtt og erum alsæl með bílinn, nóg pláss og nú þegar við erum búin að prufukeyra bílinn þá er hann alveg geggjaður. það gekk glimrandi vel að keyra hann, allir sáttir og sælir sem betur fer. Ég bauð upp á pulled pork samlokur með pikkluðum rauðlauk, fersku salsachili mæjó, hreinum fetaosti og salati. Ég var aðeins lengi að komast í gang en æfingin skapar meistarann! 

Um matinn segir Eva Laufey að ný samloka verði gerð á hverjum stað. Samlokurnar verða fjölbreyttar og góðar, en hráefnið valið út frá staðnum þar sem að hún verður gerð.

Samlokur, Brauð og Co hönnuðu æðislega gott brauð fyrir okkur og við ætlum að búa til nýja samloku á hverjum stað úr því hráefni sem við kynnumst hverju sinni. Þær verða því breytilegar eftir bæjarfélögum en umfram allt einstaklega djúsí og góðar.

Eva mun þó ekki bara vera í eldamennskunni, heldur mun hún líka prófa allskonar afþreyingu, líkt og kajak siglingar og fjórhjól. Hún segir að fjölskyldan muni ekki ferðast með henni, en muni vonandi geta kíkt við. Þá segir hún að allir séu velkominir að krækja sér í samloku.

„Börnin verða í góðu yfirlæti hjá pabba sínum. Þetta er stuttur tími í senn, þ.e.a.s. 8 – 9 núna í júní og þetta verður enga stund að líða. Þau komast því miður ekki með á alla áfangastaði en planið er að þau komið og kíki við.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er næst versta pítsaáleggið á eftir ananas segir Guðni Th.

Þetta er næst versta pítsaáleggið á eftir ananas segir Guðni Th.
Matur
Fyrir 1 viku

Eitt furðulegasta tilboðið á Íslandi – 50% afsláttur ef þú uppfyllir eitt skilyrði

Eitt furðulegasta tilboðið á Íslandi – 50% afsláttur ef þú uppfyllir eitt skilyrði
Matur
Fyrir 3 vikum

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert

Geggjað grillpartí með lítilli fyrirhöfn – lambaspjót og desert
Matur
Fyrir 3 vikum

Svona leit McDonalds út á níunda og tíunda áratugnum

Svona leit McDonalds út á níunda og tíunda áratugnum
Matur
01.06.2020

Fimm ráð sem gera þig að betri grillara

Fimm ráð sem gera þig að betri grillara
Matur
31.05.2020

Þetta borðar Jóhannes Haukur á venjulegum degi

Þetta borðar Jóhannes Haukur á venjulegum degi
Matur
25.05.2020

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það

Þú hefur verið að loka snakkpokum vitlaust – Svona áttu að gera það
Matur
24.05.2020

Graskerskaka Bergrúnar Írisar sem bráðnar í munni

Graskerskaka Bergrúnar Írisar sem bráðnar í munni