fbpx
Miðvikudagur 24.apríl 2024
Matur

Nýbökuð pizza á 700 krónur – Allt brjálað að gera

Jón Þór Stefánsson
Miðvikudaginn 13. maí 2020 16:00

Hver stendur á bak við þetta?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Pizzastaðurinn Spaðinn opnaði í seinustu viku á Dalvegi í Kópavogi og hefur á örskömmum tíma vakið mikla athygli. Staðurinn sérhæfir sig í ódýrum pizzum sem eru ætlaðar fjöldanum. Þórarinn Ævarsson, gjarnan kenndur við Ikea, er maðurinn á bak við Spaðann, en hann hefur átt mikilli velgengni að fagna í veitingageiranum.

Í samtali við DV sagði Þórarinn að hann hefði lengi verið með hugmyndina af Spaðanum í höfðinu og að öll sín reynsla nýtist vel í nýja starfinu.

„Ég er bakarameistari og vann sem bakari í tíu ár. Svo vann ég á Dominos í þrettán ár, þar lærði ég að gera pizzur fyrir mjög marga og hjálpaði til við að móta stefnuna þeirra. Síðan hef ég auðvitað verið í Ikea þar sem að ég hef gert mikinn mat fyrir lágt verð í þrettán ár.“

Þórarinn vill geta rekið Spaðann líkt og Ikea, með því að gera mikinn mat fyrir lítið verð. Hann vilji græða á því að selja mikið, en ekki með því að rukka mikið, en Þórólfur segist vera með hag neytandans í huga.

Ódýrasta pizzan á 700 krónur

Pizzurnar á Spaðanum eru mjög fjölbreyttar, sú ódýrasta kostar 700 krónur, en þær dýrustu kosta 2500. Þórarinn segist hafa verið með 2500 króna verðmiðann í huga þegar að hugmyndin var að mótast og þegar hann sá að það myndi virka fór hann að vinna að staðnum.

Þórarinn segist ekki vita til þess að einhvers staðar sé hægt að kaupa ódýrari pizzur á landinu og segir að í raun séu þetta verð sem ekki hafi sést í mörg ár.

„Ég hef lengi skammast í þeim sem að rukka 400 krónur fyrir hálfan líter af gosi, en hjá mér kostar það 150 krónur.“

„Ég er kominn heim“

Það hefur verið brjálað að gera á Spaðanum. undanfarna daga hafa myndist raðir fyrir utan staðinn og Þórarinn segir að samt eigi staðurinn eftir að auglýsa sig.

„Sumir setja spurningarmerki við það að ég sé komin úr þægilegri velborgaðri skrifstofuvinnu, en ég fann það bara á föstudaginn seinasta þegar að það kom svona smá sprenging í verslunina að ég er kominn heim.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa