fbpx
Mánudagur 25.maí 2020
Matur

Æsispennandi páskakaka fyrir alla lakkrísunnendur

DV Matur
Fimmtudaginn 9. apríl 2020 18:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Gríðarlega girnileg páskakökuuupskrift, sem er frábær fyrir alla lakkrísunnendur birtist á matarblogginu Systrum í gær.

Systurnar sem sjá um matarbloggið þótti okkur algjör furða að þær hefðu aldrei bakað alvöru lakkrísköku. Eftir nokkrar tilraunir töldu þær sig hafa náð fram fullkominni lakkrísköku. Uppskriftina má lesa hér að neðan.

BOTNINN

  • 200 gr sykur
  • 75 gr smjör við stofuhita
  • 1 egg
  • 300 gr Ab-mjólk
  • 2 tsk vanilludropar
  • 200 gr af hveiti
  • 1 tsk matarsódi
  • 2 msk af RAW lakkrís duftinu frá Johan Búlow (fæst hér)*

KREMIÐ

  • 200 gr hvítt súkkulaði
  • 1 dl rjómi

AÐFERÐ VIÐ BOTNINN

  • Hitið ofnin við 160 gráður
  • Þeytið saman sykur, egg og smjör þar til það verður létt og hvítt á litinn
  • Bætið við Ab-mjólk og vanilludropunum ásamt lakkrísduftinu. ATH áður en þið setjið lakkrísduftið út í er best að reyna myrja það örlítið niður í aðeins fínna púður, það er hægt að gera þetta með bakhliðinni á skeið eða með morteli
  • Bætið öllum þurrefnunum saman við og hrærið
  • Færið degið yfir í eldfast mót (25 cm hentar vel) og setjið í ofninn í 40-55 mínútur

AÐFERÐ VIÐ KREMIÐ

  • Brjótið hvíta súkkulaðið niður í bita ofan í skál og hellið 1 dl af rjóma yfir
  • Setjið skálina í örbylgjuofnin í 20 sek, takið skálina út og hrærið mjög vel. Endurtakið þetta þar til súkkulaðið hefur bráðnað en passið að súkkulaðið hitni ekki of mikið
  • Setjið lok eða plast yfir skálina og leyfið súkkulaðinu að kólna í a.m.k klukkutíma
  • Eftir að súkkulaðið hefur kólnað má þeyta það. Þeytið þar til það verður hvítt á lit og loftþétt. Eftir það má smyrja því á kökuna og njóta!
  • Til þess að toppa kökuna er hægt hana með páskakúlunum frá Johan Búlow sem kom virkilega vel út. Þær fást hér í Epal.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

FókusMatur
Fyrir 1 viku

Kolagrillað lamb og fyllt naanbrauð að hætti Þóru

Kolagrillað lamb og fyllt naanbrauð að hætti Þóru
Matur
Fyrir 1 viku

Auglýsing fyrir djús svo dónaleg að hún má aðeins vera sýnd eftir klukkan níu

Auglýsing fyrir djús svo dónaleg að hún má aðeins vera sýnd eftir klukkan níu
Matur
Fyrir 1 viku

Þetta borðar Frosti á venjulegum degi

Þetta borðar Frosti á venjulegum degi
Matur
Fyrir 2 vikum

Kjúklingasalat með sumarlegum blæ

Kjúklingasalat með sumarlegum blæ
Matur
Fyrir 4 vikum

Klassísk marengsterta klikkar aldrei

Klassísk marengsterta klikkar aldrei
Matur
Fyrir 4 vikum

Vanillubollakökur með hindberjakremi úr rjómaosti

Vanillubollakökur með hindberjakremi úr rjómaosti
Matur
19.04.2020

Gómsætt döðlugott að hætti Unu

Gómsætt döðlugott að hætti Unu
Matur
18.04.2020

Karamelluostakaka fyrir grænkera og sælkera

Karamelluostakaka fyrir grænkera og sælkera