fbpx
Laugardagur 26.september 2020
Matur

Læknirinn í eldhúsinu er í sóttkví – Sjáðu hvað er á matseðlinum

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Þriðjudaginn 10. mars 2020 12:30

Læknirinn í eldhúsinu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ragnar Freyr Ingvarsson, betur þekktur sem Læknirinn í eldhúsinu, var settur í sóttkví í gær. Hann hefur birt myndir af máltíðum sem hann hefur borðað hingað til í sóttkvínni og er óhætt að segja að niðursuðudósir koma hvergi við sögu.

Máltíð sem Ragnar eldaði handa fjölskyldunni á fyrsta degi sóttkvíar. Uppskriftina er hægt að nálgast á laeknirinnieldhusinu.com/

„Ég sá listann,“ segir hann og vísar í lista sem Fréttablaðið birti um hvað fólk þarf að eiga í eldhúsinu í sóttkví.

„Eftir að ég birti myndina í gær fékk ég spurningar um hvar kartöflumúsarduftið væri. En ég held að þetta sé frekar gamaldagslisti nema við förum í einhverja lengri sóttkví. Á tímum heimsendinga frá Heimkaup og Nettó þá held ég að við komumst vel af.“

Ragnar og fjölskylda hans eru í sóttkví. „Foreldrar mínir og æskuvinur minn og fjölskylda hans voru líka sett í sóttkví sama dag. Allir sem komu heim frá Austurríki sama dag, 2. mars. Þegar við komum heim forvitnaðist ég um hvort við ættum að fara í sóttkví en það var ekki búið að skilgreina þennan hluta Austurríkis sem hættusvæði. Það gerðist ekki fyrr en í gær,“ segir Ragnar.

Nóg af mat

„Ég á það til að birgja mig upp af mat (e. hoarding) þannig hér eru allar frystikistur fullar af lambakjöti og nautakjöti. Konan mín hafði vit á því að kaupa eitthvað af pasta og tómötum í dós og svona. Þannig það fer vel um okkur í sóttkvíinni,“ segir Ragnar.

Fjölskyldu Ragnars finnst ekki leiðinlegt að hann nostri við þau með dýrindismáltíðum.

„Fyrsta daginn var valið að hafa tacos í matinn. Við gerðum tvenns konar, annars vegar kjúklingataco og hins vegar hefðbundið taco með mangósalsa. Þetta var alveg ofboðslega gott. Síðan hafa verið umræður um hvað á að vera í matinn í kvöld. Sonur minn vill gera hamborgara frá grunni,“ segir Ragnar og þá heyrist: „Panta pítsu!“ í bakgrunninum.

„Ragnhildur dóttir mín vill panta pítsu. Hún er sjö ára og er mjög spennt yfir þessari hugmynd með Heimkaup. Hún fann vefsíðuna sjálf á netinu,“ segir hann.

Sex daga sóttkví

Nema að eitthvað breytist er Ragnar og fjölskyldan í sóttkví til 15. mars.

„Þetta er ekkert hræðilegt. Ég gæti ímyndað mér margt verra en að eyða tíma með fjölskyldunni í viku,“ segir hann.

Aðspurður hvort hann ætli að prófa einhverjar spennandi uppskriftir í vikunni segir Ragnar:

„Já. Ég á nautarif inn í fyrsti og svo er ég með kóreska uppskrift sem mig langar að prófa. Svo elska ég langeldaðan mat, þannig ég ætla að reyna að nota tækifærið og vera duglegur í því. Fyrst að maður hefur allan daginn, af hverju ekki að nota hann allan.“

Þú getur fylgst með Ragnari og eldamennsku hans á Instagram. Hann er einnig með Facebook-síðu og bloggsíðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

FréttirMatur
Fyrir 3 vikum

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði

Sykurlaus guðdómleg gulrótarkaka – Geggjuð gleði
Matur
Fyrir 3 vikum

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann

Líklega fallegasti hamborgari landsins – kroppurinn elskar hann
Matur
26.08.2020

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði

Embla Ósk prófaði hráfæði í mánuð – Þetta er það sem hún lærði
Matur
23.08.2020

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir

Eldhúshetjan Eva – Ritzkexhjúpaður camembert sem tryllir
Matur
16.08.2020

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum

Trylltur kjúklingur með rjómaosti, döðlum og sólþurrkuðum tómötum
Matur
16.08.2020

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos

Sjúkleg eplabaka með súkkulaði og kókos