Bolludagurinn nálgast óðfluga en hér er uppskrift að sænsku Semlunni sem slær alltaf í gegn.
Hráefni:
2 tsk. þurrger
1/2 bolli volgt vatn
1/3 bolli + 1/2 tsk. sykur
1/2 bolli volg mjólk
75 g brætt smjör
1 tsk. salt
1 egg, þeytt
1 tsk. kardimomma
4 bollar hveiti
Eggjabað – Hráefni:
1 eggjarauða
1 msk. rjómi
Fylling – Hráefni:
1 eggjahvíta
1/2 bolli malaðar möndlur
3/4 bolli flórsykur
Aðferð:
Blandið vatni, geri og 1/2 tsk. af sykri saman í skál. Leyfið að blómstra í nokkrar mínútur. Bætið mjólk, smjöri og eggi saman við. Bætið síðan kardimommu, hveiti, 1/3 bolla af sykri og salti saman við og hnoðið vel saman. Deigið verður klístrað. Hyljið skálina með viskastykki og látið hefast í um klukkustund. Skiptið deiginu í um 15 til 18 bita og búið til kúlur úr bitunum. Raðið á smjörpappírsklædda plötu með smá millibili. Setjið inn í ofninn, ekki kveikja á honum, og látið hefast í klukkustund til viðbótar. Takið úr ofninum. Blandið eggjarauðu og rjóma saman og penslið bollurnar. Hitið ofninn í 175°C og bakið bollurnar í um 20 mínútur. Búið síðan til fyllingu. Stífþeytið eggjahvítu og blandið saman við möndlur og sykur. Þeytið rjóma. Þegar bollurnar hafa kólnað er hola skorin í miðjuna vog fyllt með um matskeið af fyllingu. Rjóma er sprautað ofan á og bollunni lokað. Loks er flórsykri dustað yfir.