fbpx
Mánudagur 28.september 2020
Matur

Rjómabollurnar sem fólk á ketó slefar yfir

Ketóhornið
Fimmtudaginn 20. febrúar 2020 13:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Bolludagurinn nálgast og margir hafa spurt mig um uppskrift að ketó-bollum. Þessi er gömul og góð frá mömmu, uppfærð í ketóbúning.

Ketó-bollur

Hráefni:

100 g smjör
1 bolli vatn
1 bolli fínt möndlumjöl
1 tsk. lyftiduft
2 tsk. xanthan gum
1/2 tsk. salt (má sleppa)
3 egg

Aðferð:

Setja smjör og vatn í pott og hita að suðu þar til allt er bráðnað. Blanda þurrefnum saman. Lækka undir pottinum og blanda þurrefnum út í og hræra þar til blandan skilur sig frá hliðunum. Færa yfir í hrærivél og leyfa grautnum að kólna í 10 mínútur. Eitt egg hrært út í í einu og leyft að blandast vel við. Ofninn hitaður í 225°C. Deiginu skúbbað í sprautupoka og leyft að kólna aðrar 10 mínútur. Deiginu sprautað listavel á bökunarplötu, ég náði 16 litlum bollum. Bakað í 20 mínútur og alls ekki opna ofninn.

Svo er gott að leyfa bollunum að kólna í ofninum með smá rifu til að þær stífni og haldi formi.

Gleðilegan bolludag allir saman!

Endilega fylgið mér á Instagram þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 3 vikum

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur

Kókosbollur Birtu – Auðveldur og skemmtilegur eftirréttur
Matur
Fyrir 3 vikum

Þetta borðar Birta Abiba á venjulegum degi

Þetta borðar Birta Abiba á venjulegum degi
Matur
Fyrir 4 vikum

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu

Ketó súkkulaðisprengju-bollakökur að hætti Maríu Kristu
Matur
Fyrir 4 vikum

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi

Þetta borðar einn helsti ketó-sérfræðingur Íslands á venjulegum degi