Matreiðslumaðurinn Völundur Snær Völundarson deildi með okkur nýverið hvað hann borðar á venjulegum degi. Hér deilir hann uppskrift að föstudagspitsu sem getur ekki klikkað.
Sjá einnig: Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
„Föstudagspitsan grilluð á útigrillinu á pitsasteini hefur verið að slá í gegn. Við höfum prófað alls konar deig frá ýmsum aðilum. Deigin frá Hagkaup og Brauð & Co hafa verið vinsæl. Okkar helsta trix er að hafa þær eins þunnar og sósan og osturinn ræður við. Flest erum við pepperoni-fólk sumir vilja ananas og rjómaost en aðrir ekki. Ég er reyndar einn af þeim sem elskar sterkar pitsur og nota banana til að fá smá sætleika á móti. Okkur finnst frábært að nota parmaskinku, klettasalat og ferska hvítlauksolíu í restina og toppa pitsuna svo með umami-saltinu,“ segir Völundur.
1 dós lífrænir, niðursoðnir tómatar
1 msk. af extra virgin ólífuolíu
1 lítið hvítlauksrif
½ tsk. af þurrkuðu óregano
½ tsk. Ocean Umami salt
Skerið hvítlauksrifið í grófa bita.
Setjið svo allt saman í blandara og blandið þar til allt er maukað saman.
Þetta geymist í kæli í viku og svo er líka hægt að frysta sósuna í allt að 3 mánuði.