Una Guðmundsdóttir matgæðingur DV óskar lesendum gleðilegs árs og hvetur landsmenn til þess að eiga fleiri gæðastundir við eldhúsborðið með sínum nánustu á næsta ári. Hér má sjá nokkrar kokteilauppskriftir sem hún stingur upp á sem eru tilvaldar fyrir áramótin.
Espresso martini er hátíðlegur drykkur og tilvalinn til að bjóða upp á eftir matinn – sérstaklega ef hugmyndin er að vaka lengi þar sem drykkurinn inniheldur kaffi. Nýlegar hefur þó Flat White martini einnig verið að riðja sér til rúms en þá er notað Bailey‘s sem gerir drykkinn rjómakenndari.
Espresso martini
Eða: Flat-white martini
Sama aðferð:
Kælið kokteilglasið.
Setjið öll hráefnin í kokteilhristarann og hristið með ísmolum í 10 sekúndur svo að drykkurinn nái að bindast og mynda þykka froðu sem einkennir góðan espresso martini.
Hellið kokteilinum í kallt glasið.
Skreytið með kaffibaunum og berið fram.
Þetta er frábær kokteill með sumarlegu ívafi. Það má vel sleppa gininu og nota áfengislaust freyðivín eða jarðaberja AVA sódavatn fyrir börnin.
Innihald per glas
Byrjið á að mylja niður klaka í glas.
Setjið melónukjöt í blandara og sigtið hratið frá. Þá er kominn safin.
Blandið saman gini og safanum og hrærið varlega saman.
Fyllið upp með freyðivíni.
Skreytið með myntu og trönuberjum.