Völundur lýsir venjulegum degi í lífi sínu. „Ég er með tvö sprotafyrirtæki sem tengjast íslenskum lífrænum þara. Annað heitir Algarum Organic og framleiðir þarahylki og þaraduft úr lífrænum þara. Þarinn er einstaklega ríkur af joði ásamt því að innihalda ómega fitusýrur, trefjar, prótein og steinefni. Hitt er Ocean Umami salt sem er blanda af náttúruvottuðu salti ásamt lífrænt vottuðum þara til þess að ná fram einstöku umami-bragði sem er fimmta bragðið í matreiðslu og er í raun ekki hægt að ná fram nema með réttum hlutföllum af þara,“ segir Völundur.
„Sjálfur er ég frekar vanafastur. Ég byrja alltaf daginn á ferskum safa, svo tveimur kaffibollum og einni ristaðri súrdeigsbrauðsneið með osti og umami-salti. Ég fer í sund daglega þegar það er í boði og hef gaman af allri útiveru.“
Völundur segist ekki fylgja neinu ákveðnu mataræði, en leggur þó áherslu á eitt.
„Það er nú frekar fjölbreytt mataræði á þessu heimili en við forðumst kannski helst þungan og brasaðan mat þrátt fyrir að hann komi á borð öðru hvoru. Við pössum alltaf upp á að setjast niður á hverju kvöldi þrátt fyrir að við séum að borða eitthvað létt,“ segir hann.
Aðspurður hvort hann verji miklum tíma í eldhúsinu svarar Völundur játandi.
„Já, eldhúsið er klárlega minn vettvangur á heimilinu enda finnst mér það æðislegt. Held að ég sé ágætis kokkur,“ segir hann.
Uppáhaldsmáltíð?
„Fiskur er í algjöru uppáhaldi. Ég elska létt eldaðan fisk með salati og góðu vinaigrette.“
Morgunmatur
Ferskur djús, kaffi og ristað súrdeigsbrauð.
Millimál
Próteinsjeikur með banana, trefjum, kakó-nibbum og chiafræjum.
Hádegismatur
Soðin egg, píta með grænmeti, eða kaldur kjúklingur.
Kvöldmatur
Plokkfiskur, kjötsúpa, hakk og spaghettí, grilluð pitsa, kjötbollur eða fiskibollur.