Una Guðmundsdóttir matgæðingur DV leggur til að fólk ögri bragðlaukunum með þessum nýstárlega og góða rétti. Hann kemur skemmtilega á óvart og virkar bæði sem bröns-réttur eða hluti af kvöldverði.
Kókosraspaðar kjúklingalundir á vöfflu
Kjúklingur á vöfflu er ný og skemmtileg hugmynd, fullkomin brönshugmynd, en gengur einnig vel upp sem kvöldmáltíð.
500 g kjúklingalundir
1 egg
1 dl mjólk
5 msk. hveiti
160 g kókosmjöl
salt og pipar
2 tsk. paprikuduft
2 tsk. cumin-duft
2 tsk. hvítlauksduft
1 tsk. cayennepipar
4 msk. kókosolía til steikingar
Byrjið á að hræra saman egg og mjólk í skál, hveitið fer í aðra skál og í þriðju skálina fer kókosmjölið ásamt kryddinu. Hrærið kryddið vel saman við kókosmjölið.
Dýfið hverri kjúklingalund í hveiti, þaðan er henni dýft í mjólkur-blönduna og að lokum í kókos-mjölsblönduna, passið að hjúpa kjúklingalundina vel af kókosmjöli.
Steikið hverja lund upp úr kókosolíu á vel heitri pönnu þangað til að þær eru gullinbrúnar.
Setjið í eldfast form og inn í ofn í um 25 – 30 mínútur við 200 gráður.
Vöfflur
2 egg
1 msk. sykur (má sleppa)
250 g hveiti
1 tsk. lyftiduft
3 dl mjólk
1 tsk. vanilludropar
80 g smjörlíki
Hrærið egg og sykur vel saman.
Bræðið smjörlíkið og látið það kólna aðeins áður en því er blandað saman við.Blandið saman hveiti, lyftidufti, vanilludropunum og mjólkinni.
Smyrjið vöfflujárnið með smá smjörklípu til að fá stökka áferð á vöfflurnar.
Bakið vöfflurnar.
Berið fram vöfflu með kjúklingalund, ásamt sírópi yfir eða til hliðar.