Una Guðmundsdóttir smellir hér í fljótlegt pasta sem hentar fullkomlega í nesti í vinnuna eða skólann daginn eftir.
Pestópasta með ólífum
Uppskrift fyrir 4
500 g tagliatelle-pasta
10 stk. sveppir
1 stk. rauð paprika
1 stk. gul paprika
2 stk. hvítlauksgeirar
1 krukka rautt pestó
3 msk. smjör til steikingar
Handfylli af ólífum – Ég nota grænar og dökkar til helminga
Ólífuolía
Salt og pipar
Ferskur parmesanostur
Byrjið á því að skera sveppina og paprikurnar niður og steikið upp úr smjöri á pönnu. Pressið hvítlaukinn í hvítlaukspressu, bætið honum út á pönnuna og leyfið að blandast aðeins saman.Sjóðið pasta í potti með salti og góðri ólífuolíu.
Sigtið vatnið frá pastanu og blandið sveppunum, paprikunni og hvít-lauknum saman við. Setjið pestóið yfir pastablönduna og veltið pastanu upp úr pestóinu.
Setjið í skál og stráið ólífum og ferskum rifnum parmesanosti yfir réttinn. Berið fram með góðu hvítlauksbrauði og fersku salati.
Blómlegt salat með mozzarellaosti, tómötum og góðri olíu er klassískt og gott meðlæti.