fbpx
Fimmtudagur 26.nóvember 2020
Matur

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

DV Matur
Sunnudaginn 25. október 2020 17:15

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eva Einarsdóttir, kynningarfulltrúi fyrir Erasmus+ og Nordplus, er galdrakona í eldhúsinu. Hún er hetja þegar kemur að grænmeti og maturinn hennar einkennist af flóknu bragði og fegurð.

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

Fyrir 2, 4 ef forréttur

½ rauðkálshaus

2 dl svart quinoa (eða venjulegt)

2 lúkur grænkál

8-10 radísur

2 dl soðnar linsur

2-3 skalottlaukar

Nokkrar greinar ferskt timjan

3-4 msk. vegan smjör

3 msk. vegan majónes

3 msk. vegan sýrður rjómi

2-3 tsk. hlynssýróp

½ grænmetisteningur

1 dl heslihnetur, muldar eða flögur

Ólífuolía

1 tsk. cumin

1 tsk. timjan

1 tsk. múskat

1-2 tsk. dijon

1 tsk. dill

1 tsk. estragon

Sítrónusafi

Salt og pipar

Aðferð:

Hitið ofninn upp í 180°.

Hitið ½ l af vatni, ég nota alltaf hraðsuðuketil.

Hitið undir pottinum sem quinoað á að fara í. Leyfið botninum að hitna og setjið svo quinoað út í. Eftir 1-2 mín. látið þið grænmetisteninginn yfir og hellið svo yfir heitu vatninu. Fáið upp suðu og leyfið svo að malla í 20 mín

Rífið grænkálið og setjið í eldfast mót og einnig radísurnar. Setjið olíu yfir og setjið inn í ofn í ca. 20 mín. Skerið rauðkáli í tvennt, geymið hinn helminginn í eitthvað skemmtilegt.

Skerið í hálfmánasneiðar, ca 1-2 cm þykkar. Reynið að láta ekki detta í sundur. Hitið olíu á pönnu miðlungshita. Setjið svo um 2 msk. smjör á pönnuna

Skerið skalottlaukinn í frekar grófa sneiðar og setjið á pönnuna. Látið „rauðkálssteikurnar“ á pönnuna eftir 2-3 mínútur. Hellið olíu yfir og kryddið með cumin, timjan, múskati, salti og pipar. Snúið við og reynið að láta þær halda sér saman. Hrærið í quinoa og látið smá smjörklípu út í, salt og pipar og einnig 1-2 tsk. hlynsíróp

Sósan

Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma ,1-2 tsk. dijon, dilli, estragon, sýrópi, smá sítrónuskvettu, salti og pipar.

Takið grænkál og radísur úr ofninum. Grænkálið getur verið smá misjafnt eftir ofnum og þarf stundum skemmri tíma svo það brenni ekki við

Látið rauðkálið á diska og látið þá linsubaunirnar á sömu pönnu, leyfið skalottuauknum og timjan að vera á, smá skvettu af ólífuolíu og við frekar háan hita og eldið í ca. 3 mínútur.

Látið svo quinoað á diskana með rauðkálinu, radísum, grænkáli, sósunni og að lokum linsurnar. Skreytið með timjangreinum og muldum heslihnetum.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 1 viku

5 uppáhalds veitingastaðir Ernu Hrundar – „Leynd perla í 104. Ódýrt, einfalt og ljúffengt.“

5 uppáhalds veitingastaðir Ernu Hrundar – „Leynd perla í 104. Ódýrt, einfalt og ljúffengt.“
Matur
Fyrir 2 vikum

Þetta borðar Guðrún Sóley á venjulegum degi

Þetta borðar Guðrún Sóley á venjulegum degi
Matur
Fyrir 3 vikum

Íslenskir veitingastaðir auglýsa samkeppnisaðila – Burger King auglýsir MacDonalds

Íslenskir veitingastaðir auglýsa samkeppnisaðila – Burger King auglýsir MacDonalds
Matur
Fyrir 4 vikum

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst

Hryllilegar hrekkjavökuveitingar Berglindar – Þú trúir aldrei hvað hún bakaði næst
Matur
Fyrir 4 vikum

Sykursætur súkkulaðidraumur í skammdeginu – Toblerone bomba

Sykursætur súkkulaðidraumur í skammdeginu – Toblerone bomba
Matur
10.10.2020

Albert á nýju mataræði – Þetta borðar hann á venjulegum degi

Albert á nýju mataræði – Þetta borðar hann á venjulegum degi
Matur
09.10.2020

Nú er tími til að njóta – Hægeldað læri með tilheyrandi

Nú er tími til að njóta – Hægeldað læri með tilheyrandi