Janúar hefur undanfarin ár verið tileinkaður grænkera lífsstílnum og gengur þá gjarnan undir nafninu Veganúar. Því er upplagt að prófa sig áfram í eldhúsinu. Blaðamaður rakst á þessar skemmtilegu grænkera útgáfu af vinsælum sætindum sem innihalda óvenjuleg hráefni sem seint hafa verið tengd við sætindi. Þetta eru baunir. Já, þú last rétt, baunir í sætindum. Komdu fjölskyldu og vinum skemmtilega á óvart með baunasúkkulaðibitakökum eða baunabrúnkum og sjáðu svipinn á þeim þegar þú tilkynnir þeim hvað þeir voru í raun að borða. Ekki vera prinsessan á bauninni, baun er betri í köku en í bala. Ekki skemmir svo fyrir að báðar þessar uppskriftir eru sérlega ljúffengar og því ætti enginn að þurfa að hrauna eða bauna yfir þær.
Súkkulaðibitakökur úr kjúklingabaunum
Höfundur uppskriftar: Detoxinista
1 ½ bolli kjúklingabaunir (ein dós)
½ bolli hafrahveiti*
¾ bolli kókossykur
3 msk. kókosolía (bráðnuð)
1 msk. vanilludropar
½ tsk. salt
½ tsk. matarsódi
1 tsk. eplaedik
¾ bolli dökkir súkkulaðidropar
*Hafrahveiti má búa til með því að setja hafra í matvinnsluvél eða blandara og vinna svo saman þar til hveitiáferð næst
Aðferð:
Svartbaunabrúnkur
Höfundur uppskriftar: Chocolate Covered Katie
1 ½ bolli svartar baunir (1 dós)
2 msk. kakó
½ bolli haframjöl
¼ tsk. salt
1/3 bolli hlynsíróp
2 msk. sykur*
¼ bolli kókosolía eða önnur grænmetisolía
2 tsk. vanilludropar
½ tsk. lyftiduft
½–¾ bolli súkkulaðidropar
*Í stað sykurs má nota smá klípu af óskorinni stevíu eða sleppa sykrinum alfarið og auka magn hlynsíróps í ½ bolla
Aðferð: