Margrét Bjarnadóttir, matreiðslumaður með meiru, trúir því að ef líkaminn er í góðu jafnvægi þá leiti hann í hollan og góðan mat. Hún deildi nýlega með okkur hvað hún borðar á venjulegum degi.
Sjá einnig: Þetta borðar Margrét Bjarnadóttir á venjulegum degi
Hér deilir Margrét uppskrift að bragðmikilli og ferskri naan-pitsu.
Hráefni:
1 tsk. sykur
½ bolli volgt vatn
2 ¼ tsk. þurrger
2 ¼ bolli hveiti
½ bolli hreint jógúrt
½ tsk. salt
1 msk. olía
Aðferð:
Blandar í skál sykri, þurrgeri og vatni, pískar saman og geymir í 15 mínútur.
Setur hveiti á borð og býrð til holu í miðjuna. Setur jógúrtið, olíu og salt í holuna.
Bætir gerblöndunni við og blandar síðan öllu saman í höndunum.
Setjið í skál og látið hefast í klukkutíma með viskustykki yfir skálinni.
Skerið í 6-8 bita og fletjið út í litlar kökur.
Steikið í Cast Iron potti eða pönnu (til dæmis Le Cruiset) með smá olíu.
Búið til hvítlaukssmjör og penslið naan-brauðin.
Gómsæt og bragðsterk. Aðsend mynd.
Karrý
Hráefni
2–3 hvítlauksgeirar
½ rauðlaukur
Kirsuberjatómatar eða 1 tómatur
1 dós kjúklingabaunir
1 dós tómat-púrra
1 ferna kókosrjómi (coconut cream, þessi fjólubláa frá Santa Maria)
1 kjúklingakraftsteningur
Ferskur kóríander
¹∕³ tsk. cayenne
1 ½ tsk. túrmerik
½ tsk. cumin
1 ½ tsk. garam masala
2 tsk. marokkósk harissa chilliblanda (Kryddhúsið)
Aðferð:
Pressið hvítlaukinn og skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar.
Svitið hvítlaukinn og rauðlaukinn á pönnu ásamt smá olíu. Bætið tómatpúrru út á pönnuna og síðan kókosrjómanum.
Setjið síðan smá vatn í fernuna og bætið því einnig út á pönnuna ásamt kjúklingakrafti.
Kryddið með túrmerik, garam masala, marokkóskri harissu, cumin og cayenne. Smakkið til og kryddið svolítið eftir smekk.
Skolið kjúklingabaunirnar með vatni og bætið síðan út á pönnuna.
Saxið ferskan kóríander og skerið tómata í bita og bætið við blönduna.
Að lokum
Mangó
Klettasalat (rucola)
Mozzarellaostur eða kotasæla
Ólífuolía
Skerið mangó í þunnar sneiðar. Setjið blönduna á naan-brauðið og hyljið með þunnum mangósneiðum. Berið fram með klettasalati og ólífuolíu.