Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Matur

Björk er orðin að samloku

Auður Ösp
Laugardaginn 21. september 2019 12:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

DV barst á dögunum ábending frá íslenskum ferðamanni um að bakarí og kaffihús í Buffalo í New York-ríki hefði heiðrað Björk Guðmundsdóttur söngkonu með því að nefna samloku á matseðlinum í höfuðið á henni. Samlokan ber nafnið „The Bjork.“

Bjarkarsamlokan inniheldur tómata, avókadó, kóreskt kimchi, spírur, grænmeti og sterkt majónes og er að sögn íslenska ferðamannsins hið mesta hnossgæti.

Björk er þó ekki eina stórstjarnan sem fær samloku nefnda í höfuðið á sér því á matseðlinum má einnig sjá samlokurnar Mariuh Carey, Fionu Apple, Whitney Houston, Britney, Gwen, Stevie, Dolly og Robyn.

„Við nefndum samlokurnar okkur í höfuðið á uppáhaldssöngkonunum okkar og skrifuðum svo hverri og einni hjartnæmt aðdáandabréf,“ segir Facebook-síðu staðarins, Breadhive Bakery & Café. Þá kemur fram að Britney Spears hafi verið sú fyrsta til að senda svar til baka en ekki fylgir sögunni hvort Björk hafi brugðist við bréfinu.

DV hefur áður haft afspurn af matartengdum tilvísunum í Björk og var fyrir nokkrum árum starfrækt kaffihús í Ástralíu sem hét einfaldlega Björk, með vísan í söngkonuna. Hins vegar er óvitað hvort söngkonan hafi verið matgerð með þessum hætti fyrr, þótt hún hafi margoft verið heiðruð við hin ýmsu tilefni; til dæmis í söfnum úti um allan heim sem og hjá tískurisanum Gucci.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein